Phú Quốc giải tỏa những hộ dân lấn rạch, khai thông dòng chảyHơn 90 hộ dân thuộc khu phố 3, khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang đã buộc phải tháo dỡ trả lại mặt bằng rạch Ông Trì để thoát nước trong mùa mưa.

D:\BÁO PLVN\THÁNG 9\24.9 phú quốc\Ông Đoàn Văn Tiến (đội nón bảo hiểm) Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị trấn DƯơng Đông chỉ đạo tháo dỡ nhà lấn rạch Ông Trì.jpg

Ông Đoàn Văn Tiến (đội nón bảo hiểm) Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông chỉ đạo tháo dỡ nhà lấn rạch Ông Trì

Sáng 24-9, ông Đoàn Văn Tiến, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông, cho biết UBND thị trấn đã vận động nhiều hộ dân lấn chiến khu vực rạch Ông Trì thuộc khu phố 3, khu phố 4 để trả lại mặt bằng cho rạch để khai thông dòng chạy tránh ngập lũ trong mùa mưa.

D:\BÁO PLVN\THÁNG 9\24.9 phú quốc\Cống ở rạch Ông Trì ở đường Mạc Cửu nước ngập ở trận lụt ngày 9-8..jpg

Cống ở rạch Ông Trì ở đường Mạc Cửu nước ngập ở trận lụt ngày 8-9.

Theo đó, có 91 hộ dân đã và đang lấn, trong đó khu phố 3 có 41 hộ lấn rạch còn lại thuộc khu phố 4. Trong thời gian vừa qua chính quyền UBND thị trấn Dương Đông đã phối hợp với Ban dân vận của UBND huyện Phú Quốc và các khu phố, vận động được 58 hộ dân tự nguyên tháo dỡ. Số còn lại thì không có ở địa phương hoặc đi biển

D:\BÁO PLVN\THÁNG 9\24.9 phú quốc\Người dân đang tháo dơ nhà lấn rạch.jpg

Người dân đang tháo dơ nhà lấn rạch

Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, nhiều hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ, có một số hộ dân chính quyền cũng hộ trợ để tháo dỡ nhanh chóng trả lại con rạch để thoát nước.

D:\BÁO PLVN\THÁNG 9\24.9 phú quốc\Lực lượng thi công hỗ trợ người dân tháo dơ.jpg

Lực lượng thi công hỗ trợ người dân tháo dỡ

Ông Nguyễn Văn Quang (Sn: 1958; tổ 17, khu phố 3, thị trấn Dương Đông), cho biết đây là đất của nhà nước chúng tôi lấn chiếm để xây dựng, giờ nhà nước vận động yêu cầu tháo dỡ chúng tôi phải chấp hành. Chứ không mỗi mùa mua lũ nước ngập quá, khiến cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn.

D:\BÁO PLVN\THÁNG 9\24.9 phú quốc\Những ngôi nhà lấn rạch đang được tháo dỡ.jpg

Những ngôi nhà lấn rạch đang được tháo dỡ

Chị Trần Thị Thùy Thủy, tổ 12, khu phố 3, thị trấn Dương Đông, cho biết gia đình chị không lấn rạch chỉ lấn bờ kè, mấy năm trước không bị ngập nhưng mấy năm trở lại đây mấy hộ dân họ lấn rạch xây nhà lên trên đó kiến tình trạng ngập úng trở nên trầm trọng hơn.

D:\BÁO PLVN\THÁNG 9\24.9 phú quốc\Người dân gỡ những tấm tôn xuống.jpg

Người dân tháo dỡ nhà làm lấn trên bờ kè

Ông Võ Văn Quang, Trưởng ban khu phố 3, thị trấn Dương Đông, cho biết khu phố có 41 hộ dân lấn rạch, từ những đợt lũ ngập vừa qua, khu phố 3 nhiều gia đình bị ngập nặng và gây thiệt hại nặng, thời gian qua khu phố 3 đã vận động nhiều hộ dân trả lại mặt bằng cho rạch Ông Trì, để khai thông dòng chảy.

D:\BÁO PLVN\THÁNG 9\24.9 phú quốc\Đường Mạc Cửu bị ngập nặng ở trận lũ ngày 8-9.jpg

Hình ảnh đường bị ngập trong trận ngập cuối tháng 8 và đầu tháng 9

Trước đó, đầu tháng 8 và giữa tháng 9 trên địa bàn huyện Phú Quốc đã diễn ra tình trạng mưa lớn khiến một số nơi trên địa bàn huyện Phú Quốc bị ngập. Trong đó khu phố 3 và khu phố 4 thị trấn Dương Đông bị ngập rất nặng, kéo dài nhiều ngày gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sinh sống của người dân.

Tin, ảnh: Anh Tuấn - QV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất