fspin Phú Quốc: Hai người làm công bắt cóc con trai 17 tháng tuổi của chủ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Phú Quốc: Hai người làm công bắt cóc con trai 17 tháng tuổi của chủTheo công an huyện Phú Quốc, do Phong và Linh được chị Dương nhờ giữ con giúp nên hành vi bắt cháu bé đi là hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Sáng (15/5), Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã cử cán bộ đến TP.Rạch Giá để tiếp nhận 2 đối tượng có hành vi chiếm đoạt trẻ em và di lý 2 đối tượng này về Phú Quốc trong hôm nay để tiếp tục điều tra làm rõ.

Phú Quốc: Di lý 2 đối tượng chiếm đoạt bé 17 tháng

Hai đối tượng Phong và Linh

Hai đối tượng này là Văn Hữu Phong (sinh năm 1992) và Trần Thị Tuyết Linh (SN 1997, cùng ngụ TP.HCM) bị các cơ quan chức năng bắt giữ vào đêm 14/5 khi đang lẩn trốn ở huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ

Theo thông tin ban đầu từ chị Lê Thị Thuỳ Dương (sinh năm 1992, ngụ xã Hàm Ninh), cách đây khoảng 1 tháng, chị Dương có nhận Phong và Linh đến làm phụ việc và cho ở tại gia đình. 

Khoảng 11h30 ngày 14/5, khi đang cho con gái Huỳnh Lê Gia Bảo (17 tháng tuổi) ăn cơm, thấy cơm khô nên chị Dương nhờ Phong giữ bé để ra sau bếp múc thêm canh cho cháu dễ ăn. Khoảng 3 phút sau quay lại thì Linh đã dùng xe đạp điện chở cháu Bảo đi đâu không biết. “Tôi hỏi Phong thì Phong bảo chắc chở ra tiệm internet chơi, sau đó Phong dùng một chiếc xe máy đi tìm”, chị Dương thông tin.

Sau đó không thấy Phong, Linh về, điện thoại thì khoá máy. Nghi chuyện xảy ra với cháu Bảo nên cả nhà đi tìm, đồng thời báo cơ quan các chức năng. Gia đình chị Dương đăng cả thông tin lên Facebook nhờ cộng đồng hỗ trợ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang biết được 2 đối tượng này đã thuê chiếc tàu gỗ vượt biển về đất liền tại TP Hà Tiên nên tiến hành công tác vây bắt.

Đến khoảng 22h cùng ngày, cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bắt giữ 2 đối tượng này trên chuyến xe khách để về TP HCM.

Theo công an huyện Phú Quốc: do Phong và Linh được chị Dương nhờ giữ con giúp nên hành vi bắt cháu bé đi là hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi theo điều 153 Bộ luật hình sự, không phải hành vi bắt cóc.

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận trong quá trình đi đã lấy của gia đình chị Dương 1 chiếc xe máy và 1 chiếc xe điện. Để có chi phí đi lại, Long bán cho chủ tàu gỗ 1 chiếc xe đạp điện với giá 3,2 triệu đồng rồi sắm 1 chiếc điện thoại di động. Trong khi đó, Long yêu cầu Linh cùng tháo bỏ sim số điện thoại đang dùng trong 2 máy để chị Dương không thể liên lạc được.

Đến thời điểm hiện tại, cả 2 đối tượng này cũng chưa khai rõ mục đích của việc bắt cháu Gia Bảo để làm gì nên Công an tỉnh Kiên Giang quyết định bàn giao cho Công an huyện Phú Quốc tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn Vov


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất