Phú Quốc: Vướng thông tư 58, một học sinh học lực khá bị ở lại lớpMột học sinh lớp 11 ở Phú Quốc bị bệnh, nghỉ học quá 45 ngày đã bị trường cho ở lại lớp vì thông tư 58, mặc dù học lực của học sinh này vẫn sếp loại khá.

Chiều 8/7, chị Hồ Thị Thanh Hương (ngụ tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang), mẹ của học sinh T.H.G.H, học sinh lớp 11B8, Trường THPT Phú Quốc, cho biết gia đình chị vừa nhận được thông báo của Trường THPT Phú Quốc, về việc con chị ở lại lớp vì nghỉ quá số buổi theo thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 12 năm 2011.


Theo chị Hương, trong năm 2018 - 2019, cháu H. con chị bị viêm abidan mãn tính, nên không đến lớp được, gia đình phải đưa cháu lên TP.HCM để chữa trị. Mỗi lần cháu nghỉ, chị Hương đều gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm và giáo viên bộ môn để xin phép. Tuy nhiên, thông qua tin nhắn Smax, chị Hương được thống kê con của chị chỉ nghỉ được 37 buổi, nhưng nhà trường tính số buổi cho em H. cả không phép và phép đến 50 buổi.

Phú Quốc: Vướng thông tư 58, một học sinh học lực khá bị ở lại lớp

Trường THPT Phú Quốc

Liên hệ với cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, giáo viên chủ nhiệm của H., cho biết: "H. là một học sinh ngoan hiền, chăm chỉ học, kết quả học tập rất tốt, nhưng sức khỏe của em H. không được tốt, nghỉ 50 buổi, quá số quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên em bị đánh ở lại lớp".


Thầy Nguyễn Ngọc Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc cho biết: “Em H. đã nghỉ quá số buổi theo quy định điểm a, khoản 2, điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, ngày 22 tháng 12 năm 2011. Số buổi nghỉ học của H., được cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô giáo bộ môn ghi lại trong sổ đầu bài và sổ điểm là 50 buổi”.


Theo thầy Toàn, sau khi nhận được công văn số 1136/SGDĐT-GDTrH của Phó giám đốc Sở ngày 28/6, ngày 4/7, trường đã tổ chức họp Hội đồng thi đua nhà trường họp đơn xin cứu xét của phụ huynh em H., trường đã phân tích và có công văn trả lời lại phụ huynh em H.. Ông Toàn khẳng định, trường không thể đi ngược lại quy chế của nhà trường và của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định được.


Cô Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, cho biết: “Theo quy chế thì đúng, nhưng kết quả học tập vẫn là cốt lõi, Sở đã chỉ đạo nhà trường họp hội đồng xem xét lại trường hợp của em H”.


Anh Tuấn - Hoàng Tuấn
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất