Phú Yên cấm biển từ 10g ngày 9/11 để ứng phó bão số 12UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương triển khai phương án sơ tán người dân ở các khu vực nguy hiểm để phòng tránh bão số 12.

Sáng 9/11, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ban hành lệnh cấm biển, yêu cầu chủ tịch UBND huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu, TP Tuy Hòa thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi, các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ven bờ, trên biển.

Thời gian bắt đầu cấm biển từ 10 giờ ngày 9/11.

Phú Yên cấm biển từ 10g ngày 9-11 để ứng phó bão số 12 - ảnh 1
Neo đậu tàu thuyền tránh bão tại cảng Đông Tác, TP Tuy Hòa. Ảnh: Tấn Lộc

Trao đổi với PLO, ông Trần Hữu Thế cho hay đã yêu cầu các chính quyền địa phương chủ động sơ tán người tại các khu vực nguy hiểm, nhất là trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi thủy sản, vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển tàn phá, ngập sâu, nhà cửa không an toàn, khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Phú Yên cấm biển từ 10g ngày 9-11 để ứng phó bão số 12 - ảnh 2
Ngư dân neo buộc tàu thuyền tránh bão tại cảng cá Đông Tác, TP Tuy Hòa. Ảnh: Tấn Lộc

“Chúng tôi quán triệt đến lãnh đạo các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương, người dân tuyệt đối không chủ quan đối với cơn bão này. Kiên quyết không để người dân ở lại trên các lồng bè, tàu thuyền, khu vực nuôi thủy sản. Đồng thời, chủ động phương án sơ tán người, phương tiện, tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập lụt để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, nhà nước”-ông Thế thông tin.

Theo Tấn Lộc

Báo Pháp Luật Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất