Phương án cho thí sinh thi THPT tại Đà NẵngTrong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục Đà Nẵng đã phải lên phương án an toàn nhất cho hơn gần 11 nghìn học sinh Đà Nẵng.

Phương án cho thí sinh thi THPT tại Đà Nẵng

Ảnh: Internet

Sở Giáo dục và Đào Tạo TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố, trưởng 24 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệpTHPT 2020 sắp tới.

Trong văn bản yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Các trường, trung tâm thực hiện việc đánh dấu vị trí, bố trí nhân viên nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách; Xây dựng khung thời gian nhận giấy báo dự thi giữa các lớp để trách việc tập trung đông người.

Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố phối hợp với phụ huynh dặn dò học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết sau: Bình nước uống cá nhân (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn); Khẩu trang (1 cái để đeo và 1 đến 2 cái để dự phòng).

Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. Tất cả các thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.

Trong văn bản cũng đề nghị đề nghị, phụ huynh đưa các em đến điểm thi cần phải đứng cách cổng điểm thi 50m và nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi. Làm đúng theo chỉ đạo của Chính phủ về giãn cách xã hội.

Danh Tạo
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất