Phường Dịch Vọng - Cầu Giấy: Xuất hiện nhiều nhà cao tầng “núp bóng” dự ánNhiều người dân phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy – Hà Nội) phản ánh đến Báo PLVN trên địa phường Dịch Vọng hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng ngang nhiên thi công.

.

Từ thông tin bạn đọc cung cấp, PV đã tới cuối đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội  - nơi được cho là có công trình vi phạm trật tự xây dựng. Qua tìm hiểu, các công trình này do Công ty cổ phần Đại Lộc Toàn Cầu tiến hành xây dựng.

Thực tế diện tích này nằm ở vị trí giáp ranh hai phường, bao gồm tòa nhà cao 7 tầng ngay mặt đường Thành Thái đã đi vào hoạt động. Cùng với đó, phần đất lưu không phía sau đang được xây dựng dãy nhà 4 tầng, lấn chiếm phần đường ngõ 318, phường Yên Hoà.

Phường Dịch Vọng - Cầu Giấy: “núp bóng” dự án hàng loạt nhà cao tầng mọc tràn lan

Người dân tổ 5, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy chia sẻ: “Khu vực giáp ranh giữa phường Yên Hoà và phường Dịch Vọng (kéo dài từ số nhà 92 đến số nhà 104A ngõ 318 Nguyễn Khang) có toà nhà 7 tầng đã đi vào hoạt động và cho thuê thuộc Công ty cổ phần Đại Lộc Toàn Cầu. Khu đất diện tích 3.798m2 này trước đây thuộc sở hữu của Công ty Phát triển Đô thị Từ Liêm (ở địa chỉ số 28 đường Thành Thái, phường Dịch Vọng).

Việc xây dựng trên là hoàn toán trái phép vì đây là phần đất lưu không, không được phép xây dựng nhà 100% diện tích đất. Tuy nhiên, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng công trình phụ trợ 4 tầng, mở nhiều cửa đi lại lấn chiếm lòng đường gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, an ninh trật tự, an toàn giao thông của người dân”.

Bà L.K.V người dân tổ 5, phường Yên Hoà thông tin thêm: “Công trình thuộc phường Dịch Vọng, chủ đầu tư tự ý mở cửa về phía sau vào khu dân sư số 5 chúng tôi mà không được sự thống nhất và xin ý kiến của Tổ dân phố. Dù đã nhiều lần kiến nghị chủ đầu tư và các cơ quan chức năng các cấp nhưng không được giải quyết. Chúng tôi đã làm đơn kiến nghị có chữ ký của tập thể gửi Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy nhưng đến nay chưa có phản hồi”...

Trong khi đơn thư gửi đến UBND phường Dịch Vọng của người dân chưa được hồi đáp thì công trình vẫn tiếp tục thi công, gấp rút hoàn thiện

Với mong muốn tiếp nhận thông tin từ lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng – những người trực tiếp quản lý địa bàn, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng. Tuy nhiên, sau nhiều ngày phường Dịch Vọng chưa có phản hồi chính thức về sự việc.

Thực tế tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội vẫn luôn là vấn đề nhức nhối. Xác định nguyên nhân chính dẫn đến vi phạm trật tự xây dựng kéo dài là do việc phát hiện vi phạm không kịp thời, thậm chí có biểu hiện bao che làm ngơ của không ít cán bộ cơ sở. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Trách nhiệm này thuộc về chính quyền các cấp, UBND thành phố và cả Chủ tịch UBND thành phố”.

Đến nay, toàn thành phố đã có 98 cán bộ là Chủ tịch, Phó chủ tịch xã, phường bị kỷ luật và cách chức, nhiều cán bộ thanh tra bị xử lý vì để xảy ra vi phạm.

Đức Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất