Phường Khương Đình: Phớt lờ Chỉ thị 16 hoạt động nhà nghỉ diễn ra rầm rộMặc dù TP. Hà Nội nằm trong danh sách 12 tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 22 hoặc 30/4/2020. Tuy nhiên, tại P.Khương Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội hoạt động nhà nghỉ vẫn diễn ra tấp nập cả ngày lẫn đêm trong suốt thời gian qua.

Theo ghi nhận của PV vào chiều tối ngày 18/04/2020, dọc đoạn đường Vũ Tông Phan có rất nhiều nhà nghỉ đang hoạt động tấp nập cả ngày lẫn đêm, phớt lờ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trong vai khách hàng muốn tìm phòng nghỉ, PV tìm đến Hotel Thiên Hương có địa chỉ tại 361 Vũ Tông Phan. Ghi nhận tại đây cho thấy nhà nghỉ này không những phớt lờ chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ mà còn ngang nhiên hoạt động một cách công khai. Điều đáng nói, tại quầy lễ tân, nhân viên tại đây không đeo khẩu trang, thậm chí không yêu cầu khách hàng để lại chứng minh thư. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc yêu cầu khách cung cấp chứng minh thư là rất cần thiết trong trường hợp nếu như người lưu trú không may bị mắc dịch bệnh có thể dễ dàng khai báo lịch trình của khách tới các cơ quan chức năng sở tại. Tuy nhiên khách sạn này hoàn toàn không chấp hành đúng theo quy định kinh doanh nhà nghỉ và chấp hành theo Chỉ thị của Thủ tướng.

Phường Khương Đình: Phớt lờ Chỉ thị 16 hoạt động nhà nghỉ diễn ra rầm rộ

Hình ảnh phóng Viên ghi nhận tại Hotel Thiên Hương

Cũng trên cung đường này tại nhà nghỉ Sao Thủy, địa chỉ 91 Vũ Tông Phan vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí còn treo bảng còn phòng ở bên ngoài để tiếp tục đón nhận khách.

Phường Khương Đình: Phớt lờ Chỉ thị 16 hoạt động nhà nghỉ diễn ra rầm rộ

Nhà nghỉ Sao Thủy ngang nhiên treo bảng thông báo còn phòng

Phường Khương Đình: Phớt lờ Chỉ thị 16 hoạt động nhà nghỉ diễn ra rầm rộ

Phớt lờ Chỉ thị 16 nhà nghỉ Sao Thủy hoạt động cả ngày lẫn đêm

Tiếp tục ghi nhận thêm một số nhà nghỉ khác trên đoạn đường này, PV nhận thấy hầu hết các nhà nghỉ vẫn hoạt động tấp nập cả ngày lẫn đêm, hoàn toàn không tuân thủ theo quy định mà Chính phủ đã đề ra.

Phường Khương Đình: Phớt lờ Chỉ thị 16 hoạt động nhà nghỉ diễn ra rầm rộ

Hotell 239 vẫn ngang nhiên hoạt động công khai

Phường Khương Đình: Phớt lờ Chỉ thị 16 hoạt động nhà nghỉ diễn ra rầm rộMột số nhà nghỉ khác trên địa bàn P. Khương đình vẫn hoạt động như chưa có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Đối với Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng đã nêu rõ tạm dừng các hoạt động không cấp bách, trong đó hoạt động kinh doanh nhà nghỉ là không cần thiết lúc này và nên tạm dừng hoạt động sau một thời gian. Tuy nhiên chỉ thị là như thế nhưng hầu hết các nhà nghỉ trên đường Vũ Tông Phan, P. Khương Đình đều làm trái ngược lại với chỉ thị.

Việc để cho các nhà nghỉ ngang nhiên kinh doanh hoạt động công khai trong thời điểm dịch bệnh, phải chăng là do sự quản lý lỏng lẻo của phía UBND P.Khương Đình?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Lê Chiên – Lê Tuấn