fspin Phường Mỹ Đình 2-Nam Từ Liêm- Hà Nội: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Phường Mỹ Đình 2-Nam Từ Liêm- Hà Nội: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệpHàng nghìn mét đất dự án, đất nông nghiệp bị san lấp bằng rác thải xây dựng rồi sau đó là hàng loạt nhà xưởng mọc lên “như nấm sau mưa”. tại địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Theo phản ánh của người dân địa phương, nhiều tháng nay tại ngõ 7, đường Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm xảy ra tình trạng hàng nghìn mét đất dự án, đất nông nghiệp bị san lấp bằng rác thải xây dựng rồi sau đó được một số hộ kinh doanh dựng nhà xưởng để hoạt động.

Hà Nội: hàng loạt nhà xưởng được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất dự án tại địa bàn phường Mỹ Đình 2

Một người dân cho biết: “Cứ tối đến là từng đoàn xe ầm ầm chở rác thải xây dựng đổ vào đây, rồi nhà xưởng mọc lên. Họ hoạt động cả ngày, tạo khói bui gây ô nhiễm môi trường. Nghe nói là có ông nào là quan chức đứng sau nên họ chẳng sợ gì hết. Người dân cũng đã có kiến nghị nhưng đâu vẫn vào đấy”.

Hà Nội: hàng loạt nhà xưởng được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất dự án tại địa bàn phường Mỹ Đình 2

Sau phản ảnh của dân, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo phường Mỹ Đình 2 nhưng cho vẫn chưa nhận được lịch làm việc với Báo của UBND phường.

Hà Nội: hàng loạt nhà xưởng được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất dự án tại địa bàn phường Mỹ Đình 2

Theo Chỉ thị số 04/CT-UBND ban hành ngày 14/1/2014 của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với đất nông nghiệp và đất công, UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về quản lý quỹ đất nông nghiệp trên địa bàn về các trường hợp vi phạm mà không bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Chỉ thị này yêu cầu chủ tịch các UBND phường, xã, thị trấn phải cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp (đặc biệt là các trường hợp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép) theo đúng thẩm quyền.

Nội dung Chỉ thị cũng nêu rõ, địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý thì Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, quyết định tạm dừng công tác điều hành của Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn để chỉ đạo xử lý cho đến khi vi phạm được xử lý, khắc phục.

Mặc dù UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo quyết liệt về tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với đất nông nghiệp, đất công trên địa bàn thành phố, tuy nhiên, UBND phường Mỹ Đình 2 dường như có dấu hiệu buông lỏng quản lý, chưa có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời những vi phạm xây dựng nói trên.

Đức Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất