Phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội): Buông lỏng quản lý để nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp?Thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt của UBND TP. Hà Nội, tình trạng xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp tại nhiều quận, huyện đã được kiểm soát, đẩy lùi. Tuy nhiên, tại phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) tình trạng xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm trật tự xây dựng đang có dấu hiệu “bùng phát” khiến dư luận bức xúc.

Theo nhiều nguồn thông tin phản ánh đến báo PLVN, công trình xây dựng số 39 ngách 264/15 đường Âu Cơ, phường Nhật Tân xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Hiện công trình này đã hoàn thiện xong phần thô với quy mô 2 tầng, diện tích xây dựng khoảng 50m2/1 sàn. Một số người dân sinh sống gần đó cho biết, công trình xây dựng được khoảng hơn 3 tháng nay. Mảnh đất này có nguồn gốc là đất nông nghiệp, việc xây dựng công trình công nhiên giữa “thanh thiên bạch nhật” mà không hề bị xử lý?.

Phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội): Có buông lỏng xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp?

Theo người dân phường Nhật Tân phản ánh thì công trình số 39 ngách 264/15 đường Âu Cơ xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Cách đó không xa là công trình đầu ngách 374/20 đường Âu Cơ, theo quan sát của PV hiện công trình thi công 2 tầng kiên cố. Được biết khu vực này hiện trạng là đất nông nghiệp, trước đây đã tồn tại đầy rẫy những vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không được xử lý.

Vậy lý do gì để 2 công trình nói trên vẫn được chủ đầu tư ung dung thi công mà không bị chính quyền phường Nhật Tân và lực lượng quản lý TTXDĐT quận Tây Hồ xử lý ngăn chặn.

Phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội): Có buông lỏng xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp?

Công trình đã được hoàn thiện nhiều hạng mục

Tính đến thời điểm ghi nhận của PV ngày 30/9, công trình hiện tại có dấu hiệu tạm ngưng, các hạng mục đã gần như được hoàn thiện như: Vét vôi ve, lắp cửa, lát nền...

Người dân nơi đây chia sẻ: "Để xây dựng được những căn nhà kiên cố như vậy, người dân cũng phải “làm luật” với chính quyền? Và vì đây là đất nông nghiệp nên khi mua bán không thể có hợp đồng pháp lý mà chỉ có giấy viết tay".

Trước sự việc trên, đề nghị UBND quận Tây Hồ, UBND TP. Hà Nội, Thanh tra Sở xây dựng Hà Nội cần sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm những công trình vi phạm trật tự xây dựng nói trên; đồng thời, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể đã buông lỏng quản lý khi để xảy ra sai phạm.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Quang

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất