Phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai – Hà Nội): Mũ ni che tai cho bãi xe trái phép?Hàng loạt bãi xe, bãi vật liệu xây dựng không phép ngang nhiên hoạt động từ nhiều năm nay trên địa bàn phường Vĩnh Hưng(quận Hoàng Mại, Hà Nội), thế nhưng chính quyền chỉ dừng lại ở việc đang cho xử lý?

Như đã đưa tin trước đó, tại khu đất nằm cuối đường Dương Văn Bé xuất hiện rất nhiều bãi xe, kho đá...trên khu đất này có cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng là kho đá Thắng Hợp ( tổ 48 phường Vĩnh Hưng). Theo tìm hiểu của phóng viên, cơ sở này chưa được cấp phép hoạt động, nhưng vẫn ung dung kinh doanh.

 Bên cạnh đó, tại khu đất còn xuất hiện showroom mua bán ôtô và cho thuê xe du lịch của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Vĩnh Hưng tại địa chỉ số 50B phố Tân Khai.

Hoàng Mai – Hà Nội: phải chăng lãnh đạo phường Vĩnh Hưng đang yếu kém trong công tác quản lý nhà nước

Ngoài ra, quanh khu vực này, cũng xuất hiện một số những điểm tập kết vật liệu xây dựng, bãi trông giữ xe trên đất nông nghiệp. Xe trọng tải lớn ra vào liên tục, gây ô nhiễm bụi, tiếng ồn cho những hộ dân sống quanh khu vực.

Được biết, mức giá thu trông giữ xe ôtô tại các bãi trông giữ xe này thường từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng đối với xe gửi theo tháng, chưa kể các khoản thu từ dịch vụ rửa xe, sửa chữa bảo dưỡng… Nhưng điều đáng lo ngại tại các bãi VLXD, trông xe này là vấn đề mất an ninh trật tự, thiếu trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, lộn xộn, thu giá sai quy định, có dấu hiệu trốn thuế…

Hoàng Mai – Hà Nội: phải chăng lãnh đạo phường Vĩnh Hưng đang yếu kém trong công tác quản lý nhà nước

Về việc này, những người dân sinh sống tại khu vực cho biết, từ khi có các bãi cát với gạch, đá này thì cuộc sống của mọi người xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều. Hơn nữa, các bãi này thường xuyên thải các nước bẩn ra môi trường, khiến người dân bức xúc nhưng không thể làm gì được gì vì các chủ bãi này đều “có quan hệ”.

Để làm rõ hơn thông tin sự việc phóng viên đã liên hệ với UBND phường Vĩnh Hưng. Tại đây một Cán bộ cho hay:” Thật ra vấn đề này báo phản ánh là hoàn toàn chính xác, UBND Phường cũng đã nắm được và lên kế hoạch để xử lý. Bên cạnh đó cũng mong các bạn thông cảm vì thật ra sai phạm thì ở đâu cũng có cả nhưng tùy vào mức độ để mà xử lý sao cho hợp lý"...

Khi được hỏi về các kế hoạch cụ thể, cũng như các văn bản liên quan đến việc xử lý các sai phạm này của UBND phường thì vị cán bộ này chỉ trả lời rằng:” Những vấn đề khác tôi phải xin phép ý kiến chỉ đạo của cấp trên”.

Sai phạm thì rõ như ban ngày, kéo dài nhiều năm nay thế nhưng câu trả lời mà người dân nhận được chỉ đơn giản là “đang” hoặc “sẽ” xử lý. Liệu rằng có phải do năng lực quản lý yếu kém hay vì một lý do nào khác khiến sự việc không hề được xử lý một cách dứt điểm gây nên những ồn ào trong dư luận.

Trước thực trạng trên, một lầm nữa, đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai và các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và xử lý dứt điểm các sai phạm này.

Năm 2018, UBND TP. Hà Nội đã có yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông, vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, Chủ tịch UBND và Trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Không biết UBND phường sở tại có biết những quy định này?

Đức Anh


Bài liên quan