Prada bắt tay với Ermenegildo Zegna mua lại nhà sản xuất vải cashmere của Ý để đảm bảo nguồn cung(SPL) - “Việc mua lại Filati Biagioli Modesto S.p.A phù hợp với triết lý mà tập đoàn Prada luôn theo đuổi: kiểm soát trực tiếp toàn bộ chuỗi cung ứng để đảm bảo chất lượng không thể thay đổi ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất”, Patrizio Bertelli - Giám đốc điều hành Prada tuyên bố.

Tập đoàn Prada bắt tay với Ermenegildo Zegna để mua lại Filati Biagioli Modesto S.p.A.

Ngày 22/6, tập đoàn Prada và tập đoàn thời trang cao cấp của Ý Ermenegildo Zegna thông báo mua lại phần lớn cổ phần Filati Biagioli Modesto SpA, công ty có trụ sở tại thành phố Pistoia, Ý.

Trong hơn 100 năm qua, Filati Biagioli Modesto SpA đã xuất sắc trong việc sản xuất vải cashmere và các loại sợi cao cấp khác, đồng thời mang lại sự xuất sắc trong quy trình sản xuất sợi vải. 

Prada và Ermenegildo Zegna sẽ được giao 40% cổ phần mỗi bên; Gia đình Biagioli sẽ nắm giữ 15% cổ phần của công ty và 5% còn lại sẽ thuộc sở hữu của Renato Cotto, một nhà quản lý từ Biella có thâm niên trong lĩnh vực này, người sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành. 

Gildo Zegna - Giám đốc điều hành Ermenegildo Zegna - sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch, trong khi Franca Biagioli và Patrizio Bertelli - Giám đốc điều hành Prada - sẽ tham gia Hội đồng quản trị.

Tập đoàn Prada bắt tay với Ermenegildo Zegna để mua lại Filati Biagioli Modesto S.p.A.

Ảnh: Filati Biagioli Modesto S.p.A.

Patrizio Bertelli - Giám đốc điều hành Prada tuyên bố “Việc mua lại này phù hợp với triết lý mà Tập đoàn Prada luôn theo đuổi: kiểm soát trực tiếp toàn bộ chuỗi cung ứng để đảm bảo chất lượng không thể thay đổi ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất. Việc này thể hiện một sự đầu tư chiến lược hơn nữa cho phép chúng tôi bảo tồn bí quyết và truyền thống hàng thế kỷ của một công ty xuất sắc của Ý trong sản xuất sợi tốt. Nó cũng chứng minh thái độ hợp tác giữa hai tập đoàn Ý, một phần trong mục tiêu tiếp cận làm việc theo nhóm trong ngành thời trang và sản xuất Ý”.

Gildo Zegna - Giám đốc điều hành Ermenegildo Zegna chia sẻ “Việc mua lại các công ty Ý quan trọng, mỗi công ty chuyên về lĩnh vực sản phẩm của riêng mình, đã cho phép Zegna trong những năm qua thành lập một phòng thí nghiệm dệt may sang trọng thực sự với mục đích sản xuất các loại vải chất lượng cao nhất và đồng thời bảo vệ tính độc đáo của chuỗi cung ứng của Ý.”


Bài liên quan