Puerto Rico nới lỏng các hạn chế đi lại sau Covid-19(SPL)- Bắt đầu từ thứ Năm (10/3), những địa phương vùng Caribê, Hoa Kỳ sẽ không còn yêu cầu khách du lịch trong nước cung cấp những giấy tờ chứng nhận đã tiêm phòng hoặc test Covid-19 trước khi đến, theo Discover Puerto Rico.

Puerto Rico nới lỏng các hạn chế đi lại sau Covid-19

(Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, đối với du khách quốc tế đến Puerto Rico, các yêu cầu nhập cảnh Hoa Kỳ tương tự vẫn được áp dụng. Khách quốc tế từ 18 tuổi trở lên phải được tiêm phòng đầy đủ để nhập cảnh, trừ một số trường hợp ngoại lệ.
Tất cả hành khách đi máy bay từ 2 tuổi trở lên có chuyến bay khởi hành đến Hoa Kỳ từ nước ngoài phải xét nghiệm âm tính với Covid-19 không quá một ngày trước khi đi máy bay hoặc xuất trình giấy tờ về việc đã phục hồi gần đây từ Covid-19 trước khi họ lên chuyến bay .
Cũng bắt đầu từ  ngày 10/3, chính phủ Puerto Rico sẽ chấm dứt các yêu cầu về việc đeo khẩu trang đối với các cơ sở hoạt động trong nhà và ngoài trời. Bên cạnh đó, mở rộng số lượng người tham gia ở cơ sở tư nhân và công cộng, chẳng hạn như nhà hàng, quán bar, nhà hát và địa điểm tổ chức sự kiện.
Những người đến các địa điểm tư nhân và công cộng sẽ không còn phải cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Điều này bao gồm cả nhà nghỉ và chỗ ở khác.
Tuy nhiên, "khẩu trang sẽ vẫn được khuyến nghị cho những trường hợp không thể đảm bảo tình trạng tiêm chủng", Discover Puerto Rico cho biết và "các doanh nghiệp cá nhân vẫn có quyền thiết lập các hướng dẫn hoạt động về sức khỏe và an toàn của riêng họ."
Hiện tại, mọi người vẫn phải đeo khẩu trang khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng (bao gồm máy bay, tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe buýt và taxi) khi đi vào, trong hoặc ngoài Hoa Kỳ.
Để được phép lên tàu vào Puerto Rico, tất cả các khách từ 12 tuổi trở lên phải được tiêm chủng đầy đủ loại vắc-xin đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hoặc Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận. Những ai chưa tiêm phòng không thể xuống tàu ở Puerto Rico.
Mặt khác, tại đảo Hawaii, các quy tắc nghiêm ngặt tuân thủ về Covid cũng được nới lỏng. Chương trình kiểm dịch du lịch của tiểu bang và chương trình Safe Travels Hawaii sẽ kết thúc vào ngày 25/3.
Điều đó có nghĩa là du khách đến từ các điểm xuất xứ trong nước sẽ không còn phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc làm bài kiểm tra Covid để vượt qua vòng kiểm dịch 5 ngày./.
(Theo CNN)

Bài liên quan