Quả bom phá nặng 340kg tại phố Cửa Bắc đã được hủy nổ an toànĐến 6h55 phút sáng ngày 30/11, quả bom phá nặng 340kg tại phố Cửa Bắc đã được lực lượng công binh hủy nổ an toàn. "Sức công phá của quả bom phá này khá mạnh, xe ô tô ở cách đó hơn 1km vẫn còn cảm thấy bị rung lắc".

 

Trước đó, lúc 23 giờ 40 phút ngày 29/11, quả bom đã được lực lượng quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa lên xe chuyên dụng để chuyển đến nơi xử lý và hủy nổ.

Chú thích ảnh

Lực lượng công binh di dời quả bom trong đêm 29/11. Ảnh: D.H

Vào14h30 ngày 28/11, tại công trình thi công trụ sở Công ty truyền tải điện 1, địa chỉ số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, trong quá trình thi công móng, các đơn vị phát hiện một quả bom chưa phát nổ. Quả bom có kích thước khá lớn, nằm sâu dưới lòng đất.

Ngay khi phát hiện quả bom,  lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch đã triển khai lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để kiểm tra và báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô. Các lực lượng chức năng đã lập tức có mặt ở hiện trường, tiến hành khám nghiệm để xác định quy trình gỡ bom. Công an phường Trúc Bạch đã dùng rào thép di động chắn hai đầu phố Cửa Bắc với chiều dài 100m để cấm phương tiện, tuy nhiên người đi bộ vẫn có thể qua lại.

Đến 21 giờ ngày 28/11, cán bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tới kiểm tra, tìm phương án di dời bom.

Đến 21 giờ ngày 29/11, để phục vụ công tác di dời quả bom phá này, hơn 1.400 hộ dân, với tổng số 4.500 nhân khẩu của phường Trúc Bạch, đã được sơ tán. Toàn bộ nhân viên của Tập đoàn Điện lực cũng phải di chuyển khỏi khu vực. Trung tâm điều độ điện quốc gia phải chuyển tạm thời về địa điểm phố Trần Nguyên Hãn.

"Việc sơ tán đã được triển khai nhanh chóng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân phường Trúc Bạch, cũng như việc di dời quả bom của lực lượng chức năng", ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết.

Quả bom tại phố Cửa Bắc là bom phá, được dùng để công phá công trình. Trong tổng số 340kg của quả bom, có tới 200 kg là thuốc nổ TNT.

 

Theo PV

Báo Tin Tức


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất