fspin Qua mặt bà Tân Vlog, kênh 'Ẩm thực mẹ làm' tham dự YouTube Fanfest 2020 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Qua mặt bà Tân Vlog, kênh 'Ẩm thực mẹ làm' tham dự YouTube Fanfest 2020Không phải mẹ con bà Tân Vlog, mà kênh "Ẩm thực mẹ làm" được chọn là một trong số những đại diện của Việt Nam tham dự YouTube Fanfest 2020 vào ngày 11-10 tới đây.

Mới đây, trang fanpage chính thức của kênh YouTube "Ẩm thực mẹ làm" đã thông báo về việc là một trong những đại diện Việt Nam tham dự YouTube Fanfest 2020. 

Giải trí - Qua mặt bà Tân Vlog, kênh 'Ẩm thực mẹ làm' tham dự YouTube Fanfest 2020

"Ẩm thực mẹ làm" là kênh YouTube chia sẻ những món ngon bình dị, nhưng vẫn đầy hấp dẫn và thú vị, đượm tình yêu thương. (Ảnh: FBNV)

Không giấu nổi niềm vui sướng, bài viết đăng tải thể hiện rõ nét hạnh phúc của hai mẹ con cô Dương Thị Cường và con trai Đồng Văn Hùng: "Vui sướng và tự hào quá cả nhà ơi! Sau bao nhiêu những nỗ lực và cố gắng của hai mẹ con thì kênh Ẩm Thực Mẹ Làm đã được YouTube chọn là 1 trong số những kênh đại diện cho Việt Nam tham dự chương trình YouTube Fanfest 2020 của thế giới".

Bắt đầu hoạt động từ tháng 2-2019, sau 3 tháng Ẩm thực mẹ làm đạt mốc 100.000 người đăng ký với lượt xem trung bình 200.000 - 300.000 mỗi video, giành nút bạc YouTube. Hiện tại, kênh đã đạt hơn 680.000 lượt đăng ký theo dõi.

So với nhiều kênh YouTube văn hóa ẩm thực khác thì những con số trên chưa phải là nhiều. Mục đích của hai mẹ con khi làm không phải bất chấp để đạt view cao, mà muốn giới thiệu các món ăn đồng quê quen thuộc, dân dã do chính tay mẹ nấu.

Kênh "Ẩm thực mẹ làm" có tần suất ra vlog không quá thường xuyên theo kiểu mỗi tuần, nhưng đều đặn hàng tháng, những clip mới ra đời, thu hút lượng quan tâm lớn của khán giả. Tính đến hiện tại, kênh đã sở hữu 660.000 lượt đăng ký. 

Giải trí - Qua mặt bà Tân Vlog, kênh 'Ẩm thực mẹ làm' tham dự YouTube Fanfest 2020 (Hình 2).

Hình ảnh người mẹ thôn quê tảo tần bên chuyện đồng áng, cơm nước đã chạm vào trái tim của rất nhiều người xem

Theo đó, những video của kênh "Ẩm thực mẹ làm" đều được quay tại quê nhà Thái Nguyên của anh chàng Văn Hùng, một thợ chụp ảnh ở Hà Nội. Dù thua xa kênh của bà Tân Vlog với 4 triệu người theo dõi những thứ "siêu to khổng lồ", kênh ẩm thực của cô Dương Thị Cường và con trai mình lại hướng đến nội dung mang nhiều cảm xúc hơn, những tiếng cười nhẹ nhàng, ấm áp hơn. Văn Hùng từng bảo mẹ không cần diễn, chỉ làm những việc hàng ngày nơi cuộc sống vùng quê, là đã đủ thu hút rồi. 

Nguyên liệu chẳng ở đâu xa mà ngay trong vườn nhà, có thể nói Ẩm thực mẹ làm đã truyền đi nguồn năng lượng tích cực về một cuộc sống tự cung tự cấp của người dân nông thôn.

"Với những hình ảnh và góc quay bình dị, tôi muốn hướng tới sự bình yên, không ồn ào tấp nập của cuộc sống thành thị. Cùng với ngôi nhà đơn sơ mộc mạc ở quê, tôi hi vọng những món ăn mẹ nấu sẽ phần nào sưởi ấm trái tim của những người con xa nhà, xa quê hương", con trai bà Cường chia sẻ.

Có lẽ đó cũng chính là điều giúp Ẩm thực mẹ làm nhận được sự yêu mến của rất nhiều khán giả cả trong nước lẫn quốc tế suốt thời gian vừa qua.

Tài khoản Twitter của YouTube từng chia sẻ một đoạn clip ngắn giới thiệu về kênh Ẩm thực mẹ làm, nhiều người nước ngoài đã dành lời khen ngợi trước vẻ đẹp của thiên nhiên xanh mướt, làng quê trù phú hoa trái và đặc biệt là hình ảnh người mẹ Việt Nam tảo tần sớm hôm.

YouTube FanFest là một lễ hội âm nhạc toàn cầu quy tụ nhiều ngôi sao giải trí có sức ảnh hưởng trên YouTube đến từ nhiều quốc gia. Năm nay, vì lý do dịch bệnh nên YouTube FanFest 2020 được tổ chức trực tuyến.

Với sự có mặt của hơn 150 nhà sáng tạo cùng nhiều nghệ sĩ, ngôi sao YouTube quốc tế, YouTube FanFest năm nay sẽ tôn vinh đóng góp của cộng đồng các nhà sáng tạo và nghệ sĩ châu Á.

Ngoài Ẩm thực mẹ làm, một số đại diện Việt Nam khác cũng được lựa chọn tham dự sự kiện đình đám này như Hậu Hoàng, Cris Devil Gamer, FAP TV...

Thái Gia Khánh (t/h)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất