Quà tết Trung thu đến với 40 bé tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu(SPL) - Chiều ngày 21/9, nhằm động viên các cô và các cháu tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội, văn phòng Sao Pháp Luật, Truyền hình Pháp luật phía Bắc đã phối hợp với một số nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội đến thăm và trao tặng quà Trung thu cho các em nhỏ mồi côi kém may mắn. Nhân dịp này, những phần quà như sữa, bánh và các thực phẩm thiết yếu đã được trao đến tận tay các em để các em có một mùa Tết Trung thu ấm áp, đủ đầy hơn.

 

Quà tết Trung thu đến với 40 bé tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu

Văn phòng trao quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung Tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu hiện đang nuôi dưỡng 40 em. Trong đó có 10 em đang học Tiểu học, 6 em đang học Trung học cơ sở, 8 em đang học cấp 3 và 16 em đang học ở bậc Cao đẳng, Đại  học. Đến nơi, đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi các em nhỏ, động viên các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chúc các em đón Tết Trung Thu với nhiều niềm vui, ấm áp và luôn chăm ngoan học giỏi.

 

Quà tết Trung thu đến với 40 bé tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu

 

Bà Trần Thục Linh - Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Các cháu ở Trung tâm đến từ các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội với nhiều hoàn cảnh khác nhau cụ thể như: mồ côi cả cha lẫn mẹ, con nạn nhân chất độc da cam, thương binh, bố mẹ đi tù, con không ai thừa nhận... Tại Trung tâm, các cháu được ăn ở sinh hoạt và học tập với nhau như một gia đình, các anh chị lớn có nhiệm vụ hướng dẫn và kèm cặp các em nhỏ hơn. Đặc biệt, ngoài giờ đi học, các cháu còn được làm thêm những việc nhẹ nhàng, vừa sức mình như gấp phong bì, cho tăm bông vào túi, gấp hạc giấy…các khoản thu nhập làm thêm được giữ làm tiền tiết kiệm riêng cho từng cháu”.

 

Quà tết Trung thu đến với 40 bé tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu

Giám Đốc Trung tâm chia sẻ và cảm ơn Văn phòng và nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu được thành lập năm 1997, Giám đốc trung tâm: Bà Trần Thục Linh. Đối tượng của trung tâm là các em đến từ các quận huyện trong thành phố Hà Nội, đối tượng đầu tiên là mồ côi cả bố lẫn mẹ, hoặc mồ côi bố hay mẹ nhưng người còn lại ốm đau, bệnh tật không nuôi dưỡng được con, có cháu là con thương binh, con nạn nhân chất độc màu da cam, có cháu bố mẹ đi tù hay nghiện ma túy, có trường hợp sinh ngoài giá thú không ai thừa nhận.

 

Quà tết Trung thu đến với 40 bé tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu

Đại diện Văn phòng Sao Pháp luật thăm hỏi và động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trung Tâm

Hiện tại, có đến 40 em hằng ngày sinh hoạt thường xuyên tại Trung tâm rất đông nhưng lại chỉ có 3 người chăm lo. Các cháu được tổ chức thành bốn gia đình, mỗi gia đình có đủ nam nữ độ tuổi khác nhau. Hàng ngày các cô phải ăn ở và làm việc tại Trung tâm, mỗi năm chỉ về thăm nhà một vài lần và cũng chỉ đi về được trong ngày. Trung Tâm đã được thành lập hơn 20 năm, vì thế cơ sở vật chất đang có dấu hiệu xuống cấp, cần đuợc tu sửa để đảm bảo môi trường và cuộc sống của các em nhỏ tại đây.

 

Quà tết Trung thu đến với 40 bé tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu

 

Nhân dịp này, Văn phòng Sao Pháp luật Miền Bắc và một số nhà hảo tâm đã tặng các con tại Trung tâm những phần quà là sữa, bánh và 1 số thực phẩm thiết yếu, nhằm động viên các cô và các em tại Trung tâm thay lời chúc đến các em sẽ có một mùa Tết Trung thu ấm áp, đủ đầy hơn.