Quá túng quẫn, Nhóm Hảo Hảo chơi trò gian lận trong Tiếu Lâm Nhạc HộiXem tập 11 Tiếu Lâm Nhạc Hội, khán giả không chỉ được dịp cười ngây ngất với các tiểu phẩm của 3 nhóm hài Xuân Cười, Hảo Hảo, Son mà còn rút ra không ít bài học hữu ích cho bản thân.

Sau một tuần phát sóng, kết quả của đêm thi thứ nhất của chủ đề Ca dao tục ngữ đã được công bố. Trong đó, với 4.951 lượt xem, nhóm Tươi đã xuất sắc giành giải nhất đêm thi với phần thưởng 15 triệu đồng, tiếp theo là nhóm Hey Men với 4.539 lượt xem, đạt giải Nhì và phần thưởng 10 triệu đồng. Cuối cùng là nhóm Mọc với 2.571 lượt xem, đạt giải Ba và nhận 5 triệu đồng từ chương trình.

Tập 10 của Tiếu Lâm Nhạc Hội sẽ là đêm diễn tiếp theo của chủ đề Ca dao tục ngữ. Với chủ đề mới này, các đội sẽ tự sáng tạo và dựng vở kịch của mình xoay quanh kho tàng ca dao tục ngữ của Việt Nam. Đây sẽ là đêm tranh tài của 3 nhóm thi tiếp theo gồm Xuân Cười, Hảo Hảo và Son.

Tiểu phẩm Không thầy đố mày làm nên của nhóm Xuân Cười

Quá túng quẫn, Nhóm Hảo Hảo chơi trò gian lận trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Nghề giáo thường được ví như nghề lái đò và thầy cô là những người đưa đò. Những chuyến đò âm âm thầm, lặng lẽ chởnhững chuyến đò tri thức cập bến tương lai. Thế nhưng nhũng cô cậu học trò ít ai hiểu được điều thiêng liêng ấy, trong lòng những con người ngây thơ ấy luôn thắc mắc rằng tại sao phải đi học, đi học rất tốn thời gian, thay vào đó họ có thể dùng khoảng thời gian ấy để đi lao động, kiếm tiền. Đặc biệt là những bạn có gia đình khó khăn, nếu đi học ai sẽ là người lo cho gia đình và những đứa em. Chính vì suy nghĩ như thế mà Huỳnh Nhu và Huỳnh Quý ôm mộng làm giàu, được dổi đời mà trong phút giây nông nỗi đã cố tình làm cho thầy giáo của mình tức giận bỏ đi. Sau đó, 2 anh chàng cùng bạn học của mình tìm đến một người lạ mặt mong muốn người đó cho mình một cơ hội sang nước ngoài làm việc. Và quả thậtkhông thầy đố mày làm nên, 2 anh chàng Huỳnh Quý và Huỳnh Nhu nhận “trái đắng” vì tin tưởng người lạ. Cuối cùng, nhờ sự ra mặt của thầy giáo mà các anh chàng mới may mắn thoát nạn.

Thông qua tiểu phẩm này, người xem phần nào hiểu được câu nói Không thầy dố mày làm nên luôn đúng trong mọi trường hợp. Vì thiếu hiểu biết, không nghe lời khuyên từ bậc thầy cô mà các bạn trẻ vô tình khiến bản thân gặp nguy hiểm. Nhóm Xuân Cười đã rất thành công khi truyền tải thông diệp ý nghĩa và vô cùng thực tế này thông qua tiểu phẩm của mình. Không những vậy mà nhóm còn khiến người xem cười nghiêng ngả vì diễn xuất duyên dáng và hài hước của Huỳnh Nhu và Huỳnh Quý.

Tiểu phẩm Lá lành đùm lá rách của nhóm Hảo Hảo

Lá lành đùm lá rách là câu tục ngữ mà nhóm Hảo Hảo sẽ lựa chọn để truyền tải trong tiết mục tuần này, thông qua câu chuyện về những đứa trẻ bán vé số có số phận gắn liền với sự bất hạnh, nghèo khổ, bệnh tật. Trong giây phút túng quẫn, phải kiếm tiền trị bệnh cho đứa em nhỏ ở nhà, những đứa trẻ đã quyết định làm một chuyện vô cùng "động trời" đó chính là sửa số trên tờ vé số nhằm biến một tờ vé số bỏ đi thành 1 tờ vé số trúng thưởng.

Quá túng quẫn, Nhóm Hảo Hảo chơi trò gian lận trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Cả 3 anh em tự biết rằng đây là một hành động sai phạm nên trong lòng thấp thỏm lo âu. Cuối cùng giấy cũng không gói được lửa, trò lừa vặt vãnh đó liền bị vạch trần qua con mắt của bà chủ quầy bán vé số. Tuy nhiên, bà không tố cáo 3 đứa trẻ mà chỉ nhẹ nhàng khuyên nhủ chân thành và cho 3 anh em mượn tiền giúp em út trị bệnh. Cảm động trước tình cảm của bà, 3 anh em hứa rằng sẽ không tái phạm, cố gắng thành những con người tốt, có ích cho người khác.

Tiểu phẩm Người tính không bằng trời tính của nhóm Son

Khép lại đêm thi là tiết mục của nhóm Son. Nhân gian ta thường có câu, "người tính không bằng trời tính", để chỉ những việc dù đã được chúng ta đã tính tới tính lui rất nhiều lần, kĩ càng nhưng cuối cùng kết quả vẫn không như ý muốn. Để làm rõ hơn câu nói ấy mà nhóm Son đã lồng nghép vô chính tiểu phẩm của mình.

Quá túng quẫn, Nhóm Hảo Hảo chơi trò gian lận trong Tiếu Lâm Nhạc Hội

Cẩm Hò vào vai của một người mẹ hết lòng suy nghĩ cho con gái, bà luôn muốn tìm cho cô con gái một người chồng môn đăng hộ đối. Tuy nhiên, người mà cô con gái ấy yêu lại không giống với những tiêu chuẩn mà bà mẹ đặt ra. Thế là bà không ngại ngăn cản không cho 2 người đến với nhau. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, nhờ nhân duyên đẩy đưa mà cuối cùng Cẩm Hò cũng thể cản ngăn được nữa, bà đành phải toại nguyện cho con gái của mình. Với lối diễn hết mình, không ngại lăn lê trên sân khấu, Cẩm Hò cùng các thành viên của nhóm Son mang đến rất nhiều tiếng cười cho khán giả qua tiểu phẩm này.

Kết thúc 3 tiết mục của 3 nhóm hài Xuân Cười, Hảo Hảo và Son ở tuần này. Kết quả của đêm thi sẽ được công bố trong tuần tiếp theo dựa trên lượt xem của quý vị khán giả thông qua kênh Youtube DienQuan Comedy. Khán giả đón xem tập 11 của Tiếu Lâm Nhạc Hội được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 03/03/2019 trên kênh HTV7.

Thanh Tuấn - Jos Vũ

 


Bài liên quan