Quan chức cấp cao New Zealand hầu tòa vì cáo buộc đặt camera quay lén trong toilet tại MỹMột cựu quan chức quân đội cấp cao của New Zealand đang phải hầu tòa với cáo buộc đặt camera quay lén ở nhà vệ sinh của Đại sứ quán nước này ở Washington, Mỹ.

Quan chức cấp cao New Zealand hầu tòa vì cáo buộc đặt camera quay lén trong toilet tại Mỹ

Ông Alfred Keating (Ảnh: STUFF.CO.NZ)

CNN dẫn hồ sơ từ phía công tố đưa tin, cựu Tùy viên quân sự New Zealand tại Mỹ Alfred Keating ngày 8/4 đã ra tòa án Auckland với cáo buộc đặt camera quay lén trong một nhà vệ sinh nam nữ dùng chung ở Đại sứ quán Wellington ở Washington vào năm 2017. Nếu bị kết tội, ông Keating sẽ phải đối mặt với án tù 1 năm rưỡi.

Theo tài liệu tòa án, thiết bị ghi hình, ban đầu được gắn vào ống sưởi nhà tắm, đã rơi xuống sàn nhà ngày 27/7/2017. Có một lớp bụi rất dày bám trên camera, cho thấy thiết bị này đã được đặt ở đây một thời gian dài.

Theo tòa án, ADN của ông Keating được cho là trùng khớp với ADN tìm thấy trên camera ở thẻ nhớ.

Ngoài ra, hình ảnh do camera an ninh ghi lại ở khu vực xung quanh hiện trường cho thấy ông Keating là nhân vật bị tình nghi tự tay lắp camera nói trên.

Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy vài tháng trước khi camera bị phát hiện, ông Keating đã lên trang web hướng dẫn cách cài đặt camera quay lén để tìm kiếm thông tin.

Tuy nhiên, theo Sydney Morning Herald, góc camera quay lén đặt không đúng và hầu hết chỉ ghi lại được chân của người đi ra đi vào. Tổng cộng, các đoạn video ghi lại 19 hình ảnh của những người mặc quần áo đầy đủ sử dụng phòng tắm trong 5 giờ đồng hồ.

Vào thời điểm sự việc bại lộ, ông Keating là quan chức quân đội có cấp bậc cấp cao nhất của New Zealand tại Đại sứ quán nước này ở Mỹ và ông cũng có quyền được miễn trừ truy tố tại Washington, theo Radio NZ. Hiện ông Keating không còn làm việc cho hải quân Hoàng gia New Zealand, đơn vị ông trực thuộc trước đó.

Ông Keating khẳng định rằng ông vô tội. Luật sư biện hộ Ron Mansfield nói với CNN rằng ông sẽ không bình luận về vụ án khi phiên tòa xét xử đang diễn ra.

Nguồn Doanhnghiepvn


Bài liên quan