Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Thi công nham nhở, tai nạn giao thông rình rậpThi công “cẩu thả”, không tái lập mặt bằng hoặc tái lập không đúng quy định… khiến mặt đường tuyến phố Trương Định (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) chằng chịt vết chắp vá, đất đá vương vãi gây nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo người dân sinh sống tại tuyến phố Trương Định (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhiều ngày qua, tuyến phố này được đào xới để thi công ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, các đơn vị thực hiện không thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn, khiến việc tham gia giao thông, lưu thông tuyến phố bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, sau khi thi công xong, các đơn vị cũng không thực hiện tái lập, hoàn nguyên hiện trạng mà để đường phố lởm chởm vật liệu thi công như đất, đá khiến một số người tham gia giao thông bị ngã khi lưu thông qua nơi đây.

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Thi công nham nhở, tai nạn giao thông rình rậpĐơn vị thi công khá"cẩu thả" khi thi công xong vẫn để đất đá lan tràn trên mặt đường, tái lập không đến nơi đến chốn

Anh Trần Hữu Lam, một chủ tiệm thời trang trên phố Trương Định cho biết: “Việc thi công, nâng cấp lưới điện, cáp viễn thông là hoạt động nâng cap chất lượng dịch vụ, phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên, việc thi công phải đảm bảo các quy định, giảm thiểu tác động, rủi ro cho người dân, thế nhưng tôi thấy các đơn vị thi công dự án này rất cẩu thả, không đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông”.

Anh Lam cũng cho biết thêm rằng, những ngày gần đây, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao mức độ nhẹ trước cửa nhà anh. Nguyên nhân là do khi người điều khiển xe máy lưu thông qua đây bị trượt bánh xe do tiếp sự chênh lệch giữa mặt đường cũ và mặt đường sau thi công bị biến dạng.

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Thi công nham nhở, tai nạn giao thông rình rậpĐơn vị thi công không thực hoàn công mà để đường phố lởm chởm vật liệu gây mất an toàn giao thông

Quan sát việc thi công nhiều ngày qua, phóng viên còn ghi nhận thấy, đơn vị thi công còn làm quá giờ quy định, tập kết những mảng bê tông lộn xộn, đất đá, vật tư xây dựng ngay trước cửa hàng và nhà dân gây tắc đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó đất cát, đá dăm không được thu dọn, vương vãi khắp nơi khiến những người đi xe máy cảm thấy khó khăn khi di chuyển qua.

Trong suốt quá trình thi công, chủ đầu tư cũng như các nhà thầu không trang bị đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, rào chắn, không có người gác thường xuyên để hướng dẫn giao thông, không hoàn trả mặt đường bảo đảm chất lượng theo quy định…

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Thi công nham nhở, tai nạn giao thông rình rậpĐơn vị thi công đã không thu dọn phế thải, hoàn trả mặt đường 1 cách có trách nhiệm

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc đào xới tuyến phố Trương Định được thực hiện bởi Công ty Điện lực Hoàng Mai và Ban Quản lý dự án hạ tầng 1 (Tổng Công ty Viễn thông Mobifone).

Cụ thể, theo Giấy phép thi công số 413/GP-SGTVT, Sở GTVT TP Hà Nội cấp cho Công ty Điện lực Hoàng Mai; Ban Quản lý dự án hạ tầng 1 (Tổng Công ty Viễn thông Mobifone); được phép cải tạo đường dây hạ áp và xây dựng tuyến cống, bể phục vụ hạ ngầm cáp điện lực, viễn thông trên địa bàn quận Hoàng Mai (tuyến phố Trương Định). Thời gian thi công từ 05/9/2019 đến 05/11/2019.

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Thi công nham nhở, tai nạn giao thông rình rậpGiấy phép do Sở GTVT TP. Hà Nội cấp cho Công ty Điện lực Hoàng Mai; Ban Quản lý dự án hạ tầng 1 có nội dung yêu cầu phải thi công đúng tiến độ, làm đâu gọn đấy.

Trong Giấy phép này có nội dung yêu cầu với các đơn vị được cấp phép: Phải thi công đúng tiến độ trên phương thức làm đâu gọn đấy, chỉ được phép thi công đoạn tiếp theo sau khi đã hoàn trả đoạn tuyến trước. Đặc biệt, đất đào lên không được để trên hè, đường và phải di chuyển ngay. Việc đào và hoàn trả phải thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật... Phải đảm bảo giao thông qua khu vực thông suốt, êm thuận và an toàn.

Tuy nhiên, có vẻ những yêu cầu đã bị các đơn vị thi công bỏ ngõ….

 

VĂN HÙNG


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất