Quận Tây Hồ - Hà Nội: Chính quyền im lặng khi sông Hồng bị "bức tử"Như đã đưa tin, hàng nghìn khối đất thải xây dựng san lấp đã được đổ xuống dọc bờ sông Hồng tại địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây hồ, Hà Nội gây bức xúc trong nhân dân. Sự việc này gây ảnh hưởng lớn tới dòng chảy của sông Hồng khiến nhân dân bức xúc. Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh nhưng phường Nhật Tân vẫn không ra quân giải quyết chấn chỉnh sai phạm.

Hoạt động san lấp của những "binh đoàn' xe chở phế thải xây dựng vẫn rầm rộ đổ xuống sông Hồng đoạn chảy qua địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội. Sự việc nghiêm trọng này báo chí phản ảnh nhưng phường Nhật Tân vẫ điềm nhiên như không có chuyện gì, khi mà dòng sông thì ngày bị thu hẹp. Phải chăng lãnh đạo phương Nhật Tân đang coi thường pháp luật, thách thứ dư luận?

Tây Hồ - Hà Nội, Bài 2: sự im lặng của lãnh đạo phường Nhật Tân và dòng sông bị bức tử

Trước đó, như báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh nhiều người dân sinh sống trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, nơi con sông Hồng chảy qua, đã có dịp được chứng kiến tận mắt những chiêu thức “bức tử” dòng sông này của một số nhóm người . Không biết ai che chắn mà họ cứ mạnh tay đẩy nhanh quá trình, tàn phá môi trường, bức tử sông Hồng.

Tây Hồ - Hà Nội, Bài 2: sự im lặng của lãnh đạo phường Nhật Tân và dòng sông bị bức tử

Men theo con ngõ 464 Âu Cơ đi vào sát vường hoa cúc họa mi đẹp như tranh vẽ thì là hàng nghìn mét vuông đất dọc men bờ sông đã được san lấn. Hàng chục xe như những binh đoàn tấp lập nuối đuôi nhau chở  đất thải xây dựng đổ xuống san lấp dòng sông. Cảnh tượng như một đại công trường đang gấp rút hoàn thiện.

Những  người dân sinh sống nơi đây cho hay: “Họ đổ cả ngày lẫn đêm, xe lớn xe bé cứ chạy ầm ầm. Ấy thế mà không có bất kỳ động thái nào từ các cấp chính quyền. Nhìn thấy dòng sông đang bị xâm lấn một cách ngiêm trọng mà xót lòng chú ạ.”

Một lần nữa  đề nghị UBND quận Tây Hồ, UBND thành phố Hà Nội vào cuộc làm rõ vấn đề mà dư luận phản ánh để bảo vệ dòng chảy sông Hồng và làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật nếu có đang xảy ra tại địa bàn phường Nhật Tân.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin..!

Đức Anh


Bài liên quan