Quận Thanh Xuân: Vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?(PLVN)- Theo thông tin bạn đọc phản ánh, hiện nay, trên địa bàn UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân vẫn ngang nhiên để cho công trình xây dựng sai phép ở số nhà 231 phố Giáp Nhất. Điều này gây bức xúc cho người dân và gây ra dư luận xấu, làm mất niềm tin vào chính quyền. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, chính quyền nơi đây vẫn chưa có động thái giải quyết triệt để vấn đề này?

Cụ thể, theo phản ánh, trong địa bàn UBND phường Nhân Chính quản lý, giám sát các hộ gia đình trên địa bàn của phường, nhưng vẫn ngang nhiên để cho các hộ dân sai phạm, gây xáo trộn cuộc sống trong nhân dân. Sự việc được ghi nhận tại số nhà 231 phố Giáp Nhất với sai phạm về xây dựng và gây ô nhiễm môi trường, bụi từ những ụ cát, gạch đổ ra bên đường theo gió quẩn vào các hộ dân lân cận, thậm chí vào những ngày mưa gây lấm lem, lấm lem, cản trở lưu thông của ngõ phố. Sự ảnh hưởng xấu tới môi trường làm cho các hộ dân sinh sống quanh đó rất bức xúc bởi việc này đã kéo dài nhiều tháng qua, phản ánh cũng đã được gửi tới chính quyền, tuy nhiên tình trạng đó vẫn không được cải thiện cũng như không có dấu hiệu dừng lại.

        Q. Thanh Xuân: Vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?

Đồng cảm với những chia sẻ của nhân dân nơi đây và cũng để mang tới thông tin khách quan đa chiều, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Nhân Chính để tìm hiểu thông tin về vấn đề này. Trong buổi làm việc với đại diện đội Thanh tra xây dựng của phường về trường hợp số nhà 231 phố Giáp Nhất theo phản ánh, ghi nhận công trình này có đua ban công ra 90cm, có tầng âm xuống 40cm. Vị này cũng công nhận hiện trạng công trình có xây thêm tầng, vi phạm theo Giấy Phép Xây Dựng số 721-2019/GPXD. Nhằm tìm hiểu thực tế xác định rõ những sai phạm và diễn tiến giải quyết của các cấp thẩm quyền địa phương, phóng viên tiếp tục liên hệ làm việc với Đội Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân. Tại đây, phóng viên cũng được xác nhận việc cấp Giấy Phép Xây Dựng trên không bao gồm các giấy phép khác. Tuy nhiên, sau khi nhận được phản ánh, cùng với lịch làm việc của phóng viên, chính quyền UBND quận Thanh Xuân vẫn chưa có động thái tích cực xử lý sai phạm trên, dẫn tới việc công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại. Vậy phải chăng chính quyền cố tình làm ngơ cho hộ gia đình làm sai?

        Q. Thanh Xuân: Vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?

Quá nhiều câu hỏi về sự việc sai phạm đối với công trình sai phạm tại số 231 phố Giáp Nhất, UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Vai trò của các cán bộ UBND phường Nhân Chính ở đâu khi những người dân quanh đây đang phải sống trong những tháng ngày lo lắng, sợ hãi cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng?

Vậy đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc giải quyết triệt để tình trạng này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở kỳ tiếp theo.

                                                                                                                                                                                                                                          Nhóm PV