Quảng Bình: Học sinh trở lại lớp sau nhiều ngày phải tạm nghỉ vì mưa lũSáng 12/10, sau khi lũ rút, học sinh nhiều trường tại các địa phương của Quảng Bình đã trở lại lớp. Riêng một số trường ở vùng ngập sâu vẫn tiếp tục phải nghỉ học.

Đến sáng 12/10, nước lũ tại nhiều địa phương của Quảng Bình cơ bản đã rút. Người dân vùng ngập lụt đang khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, đường sá để sớm ổn định cuộc sống. Hệ thống trường học trên địa bàn cũng đã và đang được các thầy cô giáo nỗ lực dọn dẹp bùn đất, đón học sinh trở lại.

Quảng Bình: Học sinh trở lại lớp sau nhiều ngày phải tạm nghỉ vì mưa lũ - 1

Các trường học khắc phục hậu quả mưa lũ để đón học sinh trở lại

Tại huyện Minh Hóa, với phương châm lũ rút đến đâu làm vệ sinh đến đó, trong ngày 11/10, các trường học đã tập trung khắc phục hậu quả. Trừ các trường học ở vùng “rốn lũ” Tân Hóa, tất cả các trường còn lại của huyện Minh Hóa đã quay trở lại học tập bình thường vào sáng 12/10.

Quảng Bình: Học sinh trở lại lớp sau nhiều ngày phải tạm nghỉ vì mưa lũ - 2

Với phương châm lũ rút đến đâu làm vệ sinh đến đó, công tác khắc phục mưa lũ tại các trường vùng lũ rút đã cơ bản hoàn thành.

Không chỉ huyện Minh Hóa, đến sáng nay, 100% các trường tại huyện Quảng Trạch cũng đã đi học trở lại. Trong đợt mưa lũ vừa qua, các trường học trên địa bàn vùng thấp của huyện này có nước lũ mấp mé trước sân, chưa có trường học nào bị ngập sâu, vì thế, công tác vệ sinh trường lớp khá nhanh chóng.

Còn tại huyện Tuyên Hóa, đến nay chỉ còn Trường THCS Thuận Hóa và Trường THCS Cao Quảng có địa hình chia cắt, phức tạp là đang phải tiếp tục theo dõi tình hình, chuẩn bị các điều kiện, còn lại các trường học trên địa bàn đều đã đón học sinh đi học trở lại. Trên địa bàn thị xã Ba Đồn, chỉ còn 2 trường tiểu học và THCS tại xã Quảng Minh, học sinh chưa thể tới trường.

Quảng Bình: Học sinh trở lại lớp sau nhiều ngày phải tạm nghỉ vì mưa lũ - 3

Hiện nay, nhiều trường học tại Lệ Thủy và Quảng Ninh vẫn đang ngập lũ và chưa thể cho học sinh trở lại.

Riêng 2 huyện bị ngập trên diện rộng là Quảng Ninh và Lệ Thủy, rất nhiều trường học trên 2 địa bàn này vẫn chưa thể đón học sinh trở lại bởi nước lũ chưa rút hết.

Tại huyện Quảng Ninh chỉ mới có 25/49 trường cho học sinh đi học trở lại. Hiện tại, một số trường học ở các xã Tân Ninh, Duy Ninh, có khả năng phải hết tuần này mới đi học trở lại được, do vẫn còn ngập nước khoảng 30-40cm và rút chậm. Còn tại Lệ Thủy, chỉ mới có 27/85 trường đón học sinh trở lại học sau đợt mưa lũ.

Như Dân trí đã thông tin, trận lũ những ngày qua đã gây ngập cho nhiều trường học đến địa bàn Quảng Bình. Hơn 50% số trư​ờng học trên địa bàn tỉnh này đã phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Tiến Thành/Dân trí