Quảng Bình: Phát hiện hơn 500kg thịt động vật, mực ống không rõ nguồn gốcNgày 4/2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết trong quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển hơn 500kg thịt động vật và mực ống không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ, chứng từ liên quan, xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình: Phát hiện hơn 500kg thịt động vật, mực ống không rõ nguồn gốc

Tang vật, phương tiện được lực lượng chức năng tạm giữ. (Nguồn: conganquangbinh.gov.vn)

Cụ thể, ngày 1/2, tại Km629 Quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Tổ tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình) đã phát hiện xe môtô mang biển kiểm soát 73V1-5332 kéo theo một xe ba gác chở hàng cồng kềnh phía sau.

Khi phát hiện, lực lượng chức năng ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì người điều khiển xe môtô đã bỏ chạy, để lại phương tiện cùng hàng hóa trên xe.

Tiến hành kiểm tra phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện phía trên xe ba gác chở 10 hộp giấy carton chứa 200kg thịt động vật và 24 hộp giấy carton chứa 325kg mực ống. Các thùng carton đựng hàng đều in chữ nước ngoài.

Toàn bộ số thịt động vật và mực ống đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau khi vụ việc xảy ra, một nam thanh niên đã đến cơ quan chức năng khai nhận là nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải, thương mại Thuận Long (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và số hàng hơn 500kg thịt động vật, mực ống trên là của đơn vị mua lại từ một tàu biển của người nước ngoài và số hàng không có hóa đơn, chứng từ.

Vụ việc đã được lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình, lập biên bản và chuyển giao cho Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

T/h


Bài liên quan