Quảng Nam: Điều trị 3 bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay



Tối 03/9, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, Bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.

Theo đó, các bệnh nhân nhập viện ngày 01/9 gồm L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, ngụ TP Hội An) nhập viện ngày 02/9.

Quảng Nam: Điều trị 3 bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh ChayBác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân(ảnh bệnh viện cung cấp)

“Sau 2 ngày điều trị, sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn định. Các trường hợp này có dấu hiệu ngộ độc nhẹ. Chúng tôi đã báo cáo đến Sở Y tế Quảng Nam. Việc xét nghiệm mẫu thực phẩm sẽ được Bộ Y tế thực hiện”, bác sĩ Ân nói.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đơn vị sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay và khuyến cáo người dân không dùng thực phẩm này.

Quảng Nam: Điều trị 3 bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh ChayThực phẩm bệnh nhân ăn nghi bị ngộ độc (ảnh bệnh viện cung cấp)

Theo người nhà 3 bệnh nhân, ngày 27/8, chị V.K. được một sư cô ở xã Điện Hồng, thị xã Điền Bàn cho một hộp pate Minh Chay. Chiều 27/8 chị V.K làm 2 ổ bánh mỳ có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và sang hũ pate ra cho vài người nữa đem về nhà. Đến trưa 01/9, chị V.K. và bà H. mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức.

Đình Sang - Văn Phong