Quảng Nam: Xác định người làm giả văn bản cho học sinh nghỉ họcNgười làm giả văn bản với nội dung thông báo học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tháng là nam sinh lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 24/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được người làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19.

Quảng Nam: Xác định người làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học

Văn bản giả cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Theo đó, người làm giả văn bản là nam sinh đang học lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Trong quá trình làm việc với Công an tỉnh Quảng Nam, em khai nhận làm giả văn bản rồi gửi riêng cho bạn bè trong lớp để đùa nhau, tuy nhiên không ngờ sau đó văn bản lại được chia sẻ lên mạng xã hội. Do nam sinh còn nhỏ nên Công an tỉnh xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy xử lý ở mức độ nhắc nhở, yêu cầu em rút kinh nghiệm.

Trước đó, ngày 21/2, mạng xã hội lan truyền văn bản với nội dung thông báo cho học sinh Quảng Nam nghỉ học từ 21/2 đến hết 21/3/2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Ngay khi tiếp nhận sự việc, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định văn bản trên là giả, đồng thời giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông vào cuộc xác minh, làm rõ.

Đình Sang - Văn Phong