Quảng Ngãi: Bố trí những thí sinh thuộc diện F1 thi THPT như thế nào?Chiều ngày 29/7, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết, các thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19) ở Quảng Ngãi sẽ được bố trí phòng riêng để thi THPT 2020.

Theo kế hoạch, Quảng Ngãi có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 với hơn 13.700 thí sinh dự thi, bố trí 620 phòng thi. Toàn tỉnh có 1.550 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi, 320 cán bộ phục vụ, bảo vệ kỳ thi. Tuy nhiên, trước diễn phiến phức tạp của dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi cũng một số địa phương lân cận, qua trao đổi với Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT đã có phương án điều chỉnh một số nội dung trong phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020.

Tại các điểm thi sẽ chuẩn bị lực lượng dự phòng, bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh có biểu hiện như ho, sốt... Diện cách ly tại nhà sẽ thi phòng dự phòng. Sở bố trí 1 điểm thi riêng cho những thí sinh thuộc diện F1 đang được cách ly tập trung. Không tổ chức cho thí sinh thuộc diện này thi trong các điểm thi khác, tránh gây hoang mang.

Dự kiến tối đa 6 phòng thi, với 15 cán bộ làm công tác tổ chức thi. Giám thị sẽ thực hiện nghiêm quy trình phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tránh tiếp xúc gần với thí sinh.

Cụ thể, Sở đã hướng dẫn các Trường quá trình tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phải tiến hành giãn cách các lớp học, mỗi lớp chia thành 2, đảm bảo an toàn, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp học theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Về công tác tổ chức thi, tại các điểm thi sẽ được khử trùng tiêu độc, trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn./.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất