Quảng Ngãi: Cử tri hăng hái trong ngày hội toàn dân(SPL)- Sáng ngày 23/5, hòa chung không khí của cả nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân đã tiến hành bỏ lá phiếu đầu tiên trong buổi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân đã nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp lần này là dịp để Đảng và nhân dân ta tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn và trực tiếp bầu những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở địa phương.

“Mỗi cử tri hãy phát huy quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; mỗi cử tri chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, thể lệ bầu cử để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp”. Bà Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết thêm.

Quảng Ngãi: Cử tri hăng hái trong ngày hội toàn dân

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cùng đông đảo cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 6, điểm sinh hoạt văn hóa Tổ dân phố 6, phường Chánh lộ, TP Quảng Ngãi cũng đã tiến hành lựa chọn ra những Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 xứng đáng nhất.

Bên cạnh đó, kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 6, phường Trương Quang Trọng (thành phố Quảng Ngãi), khu vực bỏ phiếu số 5 và số 7 thị trấn Châu Ổ và khu vực bỏ phiếu số 3 xã Bình Hiệp (Bình Sơn), Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của cấp ủy, chính quyền, ủy ban bầu cử các cấp và đặc biệt là sự chủ động, tích cực và trách nhiệm của các tổ bầu cử.

Các tổ bầu cử đã hướng dẫn, tạo điều kiện tối đa cho cử tri tham gia bỏ phiếu thuận tiện, an toàn, đảm bảo đúng pháp luật, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm bỏ phiếu được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.

Trong buổi trò chuyện với cử tri, bà Bùi Thị Quỳnh Vân cũng mong muốn người dân toàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung bằng lá phiếu của mình sẽ chọn lựa được những người đủ đức, đủ tài tham gia Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc biệt, bà cũng lưu ý các địa phương, tổ bầu cử tiếp tục thực hiện nghiêm các quy trình, quy định, kế hoạch về bầu cử; đảm bảo công tác an ninh trật tự; chủ động phương án xử lý khi có các tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử.

Quảng Ngãi: Cử tri hăng hái trong ngày hội toàn dân

Cử tri Quảng Ngãi hăng hái tham gia bầu cử

Được biết, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 954.000 cử tri sẽ bầu ra 7 đại biểu Quốc hội, 53 đại biểu HĐND tỉnh, 416 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.990 đại biểu HĐND cấp xã. Toàn tỉnh có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 19 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 144 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 1.145 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. UBND cấp huyện đã phê chuẩn 1.182 khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã đã quyết định thành lập 1.182 tổ bầu cử. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án cụ thể, chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất kỹ thuật để ứng phó với các tình huống.


Bài liên quan