Quảng Ngãi: Dâng hương kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn ĐồngSáng 01/3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức tỉnh Quảng Ngãi), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh long trọng tổ chức dâng hương kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3-1906 – 1/3/2021).

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi cùng các đại biểu thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.và

Thủ tướng Phạm Văn Ðồng sinh ngày 01/3/1906 trong một gia đình nho học tại xóm Cây Gạo, làng Thi Phổ Nhất, xã Ðức Tân, huyện Mộ Ðức (Quảng Ngãi), một vùng quê có truyền thống văn hóa, hiếu học, rất giàu truyền thống yêu nước - cách mạng.

Quảng Ngãi: Dâng hương kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cùng lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chàng thanh niên Phạm Văn Đồng được rèn luyện trở thành một chiến sĩ cách mạng vô sản kiên cường, là một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt, tiền bối của cách mạng Việt Nam.

Trong suốt cuộc đời với 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Tên tuổi của ông đã trở thành biểu tượng của nghị lực, tài năng và đức độ và uy tín vang xa trên trường quốc tế.

Kỷ niệm 115 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại và bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Đồng thời, bày tỏ mong muốn và tin tưởng thế hệ trẻ học được nhiều bài học về tinh thần và ý chí của Thủ tướng Phạm Văn Đồng thời trẻ.

Đình Sang - Văn Phong
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất