Quảng Ngãi: Để tập trung phòng, chống bão số 9, hoãn lại các cuộc họp từ sáng ngày 27/10.Ngày 26/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh mở cuộc họp khẩn với các sở, ngành và địa phương triển khai ngay phương án để ứng phó với bão MOLAVE ( bão số 9)

Theo đó, ông Đặng Văn Minh Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phải tổ chức họp ngay để triển khai phương án phòng, chống bão số 9 bằng kế hoạch, công việc hết sức cụ thể, chi tiết. Đồng thời, hoãn tất cả các cuộc họp bắt đầu từ sáng mai (27/10) để tập trung cho công tác chỉ đạo phòng, chống bão số 9.

Quảng Ngãi: Để tập trung phòng, chống bão số 9, hoãn lại các cuộc họp từ sáng ngày 27/10.

Quang cảnh cuộc họp tại Quảng Ngãi

Ông Minh cũng ban hành công điện khẩn, yêu cầu các cơ quan có liên quan gọi ngay ngư dân hiện nay đang còn ở trong vùng nguy hiểm về nơi tránh trú bão an toàn. Xây dựng phương án sơ tán dân vùng ven biển, các vùng cơ nguy cơ ảnh hưởng bão số 9 về nơi an toàn. Rà soát dân ở nơi ven sông, suối, vùng trũng để di dời dân, sau bão có lũ lụt lớn.

Xây dựng phương án di dời người dân ở những địa phương có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn bởi cơn bão số 9, đặc biệt là vùng ven biển. Không để người dân bị ảnh hướng đến tính mạng khi cơn bão số 9 vào.

Quảng Ngãi: Để tập trung phòng, chống bão số 9, hoãn lại các cuộc họp từ sáng ngày 27/10.

Mưa lũ gây ngập úng ở nhiều nơi

Yêu cầu thông báo rộng rãi trên tất cả các hệ thống thông tin đại chúng về tình hình diễn biến của bão số 9 đến từng thôn, xóm để người dân biết, chủ động ứng phó.

Khuyến cáo các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức phải có phương án phòng, chống bão số 9 nhằm giảm thiệt hại thấp nhất về người và tài sản do cơn bão này gây ra. Đối với các doanh nghiệp lớn trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất, Khu VSIP Quảng Ngãi và doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh cũng cần đặc biệt lưu ý.

 Chủ tịch UBND các huyện, thị, xã, thành phố quán triệt và triển khai ngay phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ) đến từng xã, thôn, xóm để ứng phó với cơn bão số 9.

UBND huyện Lý Sơn có phương án di dời hơn 200 hộ dân ở những vùng nguy hiểm lên trụ sở UBND xã, nhà Văn hóa thôn, trường học . Hiện nay, trên 600 tàu cá, ca nô, tàu du lịch tại Lý Sơn đã đến nơi tránh trú an toàn.

Danh Tạo - Văn Phong
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất