Quảng Ngãi dự án Khu dân cư 577 cho người dân “nếm trãi” cực khổ khi mùa mưa bão đếnHàng chục hộ dân bị ngập nước trong đêm, không biết kêu ai, nhà bị hư hỏng sau bão số 9 chưa kịp sửa lại thì phải hứng chịu thêm một trận nước ngập. Trong khi nước vào nhà dân không phải nước lũ từ các sông, suối mà là nước mưa đọng lại.

Bức xúc tột độ !

Gần đây, nhiều hộ dân ở Tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi đã tập trung đến UBND phương Trương Quang Trọng phản ánh bức xúc vì bị chủ đầu tư dự án Khu dân cư 577 (Công ty CP đầu tư Năm Bảy Bảy) làm tắc nghẽn các lối thoát nước gây ngập, bùn đất từ công trình đổ xuống tràn vào nhà dân.

Quảng Ngãi dự án Khu dân cư 577 cho người dân “nếm trãi” cực khổ khi mùa mưa bão đến

Bà Phạm Thị Thủy, trú tại Tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi bức xúc vì nước tràn vào nhà trong đêm kéo theo bùn và đất

Bà Phạm Thị Thủy, trú tại Tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi bức xúc nói: “Nước trong hồ Khu dân cư 577 chảy vào nhà tôi, gia đình tôi đã đắp lại hết mà nước vẫn cứ tràn vô kéo theo bùn. Lúc này, có mấy đứa cháu của tôi đang ngủ tôi phải chạy lên kêu chúng nó đứng dậy chạy còn mền, chiếu để lại điều bị ướt hết. Nhà cửa thì nước cứ tràn vô miết dân ở đây phiền hà đủ thứ hết”.

Khổ trăm đường vì dự án kéo dài hơn 10 năm

Nhiều người dân tại Tổ dân phố Trường Thọ Đông B cho biết, trong hơn 10 năm qua, khi chủ đầu tư dự án khu dân cư 577 triển khai, người dân ở đây phải “nếm trãi” không biết bao nhiêu khổ cực do dự án gây ra.

Ông Dương Xanh trú tại Tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi với vẻ mặt thất thần vì đêm qua mất ngủ phải lo chạy nước do nước tràn vô nhà quá nhiều khiến gia cầm nhà ông bị chết, cháu thì không có chỗ ngủ tất cả mền, chiếu điều bị ướt hết.

Quảng Ngãi dự án Khu dân cư 577 cho người dân “nếm trãi” cực khổ khi mùa mưa bão đến

Nhà ông Dương Xanh trú tại Tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi

“Cái hồ xử lý nước tràn ra gây ngập nhà của tôi và con trai làm ướt niệm hết không có chỗ nằm ngủ. Khi nước tràn vô kéo theo bùn làm gia đình tôi phải dọn dẹp từ sáng đến giờ, gia cầm thì bị chết gần chục con”.

Quảng Ngãi dự án Khu dân cư 577 cho người dân “nếm trãi” cực khổ khi mùa mưa bão đếnHồ chứa nước trong Khu dân cư 577

Quảng Ngãi dự án Khu dân cư 577 cho người dân “nếm trãi” cực khổ khi mùa mưa bão đếnĐường vào nhà dân trở nên lầy lội khi mùa mưa đến

Quảng Ngãi dự án Khu dân cư 577 cho người dân “nếm trãi” cực khổ khi mùa mưa bão đếnBùn đất, nước vây quanh nhà người dân

Bà Nguyễn Thị Quốc, trú tại Khu dân cư số 6 Tổ dân phố Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi cho biết, Lúc 2 giờ sáng nước dâng lên nhanh quá, lúc đó hoảng loạn nên tôi đã điện thoại cho nhân viên Công ty CP đầu tư 577 xuống hiện trường nhưng mà nhân viên phía công ty nói tối quá không xuống được. Nước tràn vô gây ngập nhà tôi là của Công ty CP đầu tư 577 chứ không phải nước xả đập. “Mưa thì lớn mà cái cống thoát nước dưới công ty làm rất nhỏ nên nước không thoát kịp đã tràn vào nhà tôi khiến mấy chục còn gà bị chết cả. Trong khi bão số 9 mới đi qua làm nhà tôi bị tốc mái hoàn toàn, tôi phải đi mượn tiền về mua tôn lợp lại để có chỗ ăn, chỗ ở cho tôi và con”. Bà Quốc bức xúc nói.

Chây ì không giải quyết dứt điểm?

Được biết, dự án Khu dân cư 577 có tổng diện tích khoảng 105 ha được UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận cho Công ty CP đầu tư Năm Bảy Bảy đầu tư từ năm 2007. Đến nay dự án kéo dài hơn 10 năm nhưng vẫn chưa xong công tác giải phóng mặt bằng do người dân phản đối mức đền bù quá thấp. Theo các hộ dân, nguyên nhân là do chính sách đền bù không hợp lý. Tuy dự án Khu dân cư 577 có quy mô lớn, giao cho doanh nghiệp làm thương mại nhưng tiền đền bù cho người dân có đất bị thu hồi lại được giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất TP Quảng Ngãi, áp giá đền bù.

Quảng Ngãi dự án Khu dân cư 577 cho người dân “nếm trãi” cực khổ khi mùa mưa bão đến

Ông Trương Thanh Thảo, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi

Sau khi đến nhà người dân nắm tình hình, chúng tôi đã liên hệ với ông Trương Thanh Thảo, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi cho biết, Dự án Khu dân cư 577 ảnh hưởng hơn 200 hộ dân phường Trương Quang Trọng, đến nay còn 46 hộ tại 4 khu khác nhau chưa di dời vì cho rằng mức giá đền bù do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Quảng Ngãi đưa ra quá thấp. “Sau khi người dân kéo lên Phường phản ánh nhà bị ngập chúng tôi đã cử lực lượng xuống hiện trường để nắm tình hình. Sau khi kiểm tra xong, Phường sẽ lập báo cáo yêu cầu chủ đầu tư bồi thường cho người dân”, ông Thảo cho biết thêm.

Tình cảnh của những hộ dân sống tại khu dân cư Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi bị mắc kẹt trong dự án Khu dân cư 577 hết sức khó khăn khi mà họ phải chịu tác động rất lớn từ việc thi công, san lấp mặt bằng của chủ đầu tư. Mong rằng chủ đầu tư có một phương án hợp lý để người dân nơi đây khỏi phải thấp thỏm lo lắng khi mùa mưa về.

Văn Phong - Đình Sang

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất