fspin Quảng Ngãi: Hàng trăm hộ dân “khốn đốn” vì thiếu nước sinh hoạt - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Quảng Ngãi: Hàng trăm hộ dân “khốn đốn” vì thiếu nước sinh hoạtThiếu nước sinh hoạt đã khiến đời sống của trên 500 hộ dân địa phương bị đảo lộn trong những ngày hè nóng bức.

Quảng Ngãi: Hàng trăm hộ dân “khốn đốn” vì thiếu nước sinh hoạt

Gánh nước ngày hai buổi, đó là một trong những công việc hàng ngày của những người phụ nữ ở vùng biển Lệ Thủy. Nguồn nước sinh hoạt ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu sử dụng luôn tăng cao. Một chậu nước rửa rau xong phải giữ lại để rửa chén, dội nhà vệ sinh, đó cũng là cách để giảm tải cho việc gánh nước.

Nắng nóng gia tăng, các giếng nước trong vùng đều khô cạn. Sinh hoạt, sản xuất gặp khó khăn, thiếu nước sinh hoạt khiến chất lượng cuộc sống của người dân bị giảm sút, ảnh hưởng sức khỏe do thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm mặn.

Năm 2017, xã Bình Trị đã được công nhận xã nông thôn mới nhưng trên 500 hộ dân và hơn 2.000 cư dân ở xã nông thôn mới này vẫn luôn khát khao nguồn nước sinh hoạt.

Nguồn Doanhnghiepvn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất