Quảng Ngãi: Họp khẩn chống dịch Covid – 19Ngay sau thông báo của Bộ Y tế về ca bệnh số 419 tại Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn ngay trong tối nay để triển khai khẩn cấp công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, theo điều tra truy vết bước 1: số trường hợp F1 được xác định có tiếp xúc gần với bệnh nhân trước mắt là 127 người gồm: 2 bác sĩ và 1 nhân viên giữ xe của Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi, 4 người thân trong nhà của bệnh nhân và 121 bệnh nhân đến khám cùng khung giờ của bệnh nhân 419. Tại Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi. Tất cả các trường hợp F1 và hơn 100 trường hợp F2 cũng đã được các cơ quan chức năng xác định và cho cách ly, theo dõi sức khỏe.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Đặng Ngọc Dũng đề nghị cả hệ thống chính trị cần tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch. Người dân không hoang mang nhưng cũng không chủ quan với dịch bệnh. Trước mắt, Ngành y tế chủ động tổ chức khoanh vùng, phun thuốc khử khuẩn và tiến hành cách ly, phong tỏa nơi ở của bệnh nhân 419. Khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người. Yêu cầu mọi người dân thực hiện giãn cách, không ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện việc sát khuẩn và tầm soát cho được F1, các đối tượng không hợp tác, đề nghị công an phối hợp xử lý nghiêm túc.

Quảng Ngãi: Họp khẩn chống dịch Covid – 19

UBND tỉnh Quảng Ngãi họp Khẩn

Cũng trong cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực Phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đề nghị, trước mắt phải tập trung khoanh vùng và dập dịch. Đồng ý ngày mai, 27/7 sẽ kích hoạt lại chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, trước mắt sẽ kích hoạt 3 chốt ở phía Bắc của tỉnh đặt tại Quốc lộ 1 và đường cao tốc để kiểm soát lượng người đi từ Đà Nẵng về. Đồng thời yêu cầu dừng ngay các hoạt động bar, vũ trường, mat xa; nghiêm cấm khách du lịch ra đảo Lý Sơn trong thời điểm này.

Theo kế hoạch đưa ra tại cuộc họp, lúc 6 giờ sáng mai, Sở Y tế sẽ chuyển bệnh nhân 419 và 4 trường hợp người nhà của bệnh nhân ra Khu cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để theo dõi và điều trị.  Đồng thời, tiếp tục thông báo những người dân từng có lịch sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 trong thời gian từ ngày 13/7 đến nay cần có biện pháp tự cách ly và theo dõi y tế hợp lý./.

Đình Sang - Văn Phong
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất