Quảng Ngãi lập chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tại cơ sở y tếNgay sau khi tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi, nơi tiếp nhận khám bệnh ban đầu của bệnh nhân 419, chiều ngày 27/7, tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã tiến hành lập chốt sàng lọc ban đầu đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân và tất cả khách, đối tác đến làm việc, trao đổi công tác. Các chốt chặn kiểm soát tại cơ sở y tế sẽ giúp phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ và có phương án ứng phó phù hợp.
 

Theo ghi nhận của Phóng Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, một cơ sở y tế có số lượng người dân đến khám và điều trị bệnh cao nhất của tỉnh, chốt kiểm soát sàng lọc y tế được đặt ở khu vực cổng ra vào.

Các nhân viên y tế làm việc theo kíp trực 24/24 giờ, mỗi kíp gồm 4 điều dưỡng, y tá và bảo vệ.  Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh cũng như khách đến làm việc, trao đổi công tác tại bệnh viện đều phải khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Khi phát hiện trường hợp có triệu chứng sốt, ho hoặc có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch Covid – 19 , nhân viên y tế sẽ hướng dẫn đến khu khám bệnh riêng biệt tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Bệnh viện cũng chủ động báo cáo thông tin với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm vi rút Sars – CoV- 2 và thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế và điều trị theo đúng quy trình.

Việc lập chốt kiểm soát, sàng lọc tại các cơ sở y tế sẽ tạo môi trường làm việc, khám chữa bệnh an toàn cho cả nhân viên y tế lẫn người bệnh. Vì vậy khi ra vào bệnh viện mọi người nên chấp hành và nghe theo hướng dẫn của nhân viên tại chốt kiểm soát./.

Đình Sang - Văn Phong
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất