Quảng Ngãi: Lùm xùm những sự cố tại công trình trường mần non Tịnh Hà chủ đầu tư, nhà thầu nói gì?Vừa qua, có nhiều phản ánh liên quan đến công trình trường mầm non Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) vừa xây dựng xong đã lộ ra những vết nứt và các nhược điểm khác. Trả lời cho những thắc mắc và các ý kiến từ báo chí và bạn đọc về chất lượng công trình, Phóng viên đã có buổi làm việc với chủ đầu tư, nhà thầu thi công cũng như các cán bộ kỹ thuật về vấn đề này.

 

Đây là công trình trường mần non Tịnh Hà, công trình gồm 10 phòng học, phòng làm việc vừa hoàn thành. Đây là dự án có vốn đầu tư khoảng 9 tỷ đồng do UBND xã Tịnh Hà làm chủ đầu tư. Hiện công trình chưa được nghiệm thu. Theo nhiều phản ánh cho biết, hệ thống cửa, nhà vệ sinh các phòng học bị hư hỏng. Trần thấm dột, tường nứt ở nhiều vị trí.

Ngay sau đó , phóng viên đã có buổi làm việc với ban quan quản lí dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện sơn tịnh,  Ông Phạm Bùi Minh Thanh, Kỹ thuật BQL dự án cho biết , ngay sau những phản ánh ban quan quản lí dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện sơn tịnh đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra, tìm ra nguyên nhân sự cố trên.

Về phía công ty TNHH xây dựng Thành Đô, có giải thích rằng trong quá trình hoàn thiện tô, trác đã hoàn thiện cho trường cách đây một năm rưỡi, mà bây giờ do thời tiết, khí hậu nên làm rạn nứt, chân chim, nên bây giờ bên đơn vị thị công cũng có hướng khắc phục và xử lý những vết nứt để trả lại nguyên hiện trạng ban đầu của kết cấu công trình.

Bên cạnh đó Bà LÊ THỊ KIM CÚC, Hiệu trưởng trường mầm non Tịnh Hà cũng mong muốn rằng  các cơ quan như UBND xã, chủ đầu tư nhà thầu, sớm khắc phục để năm học đến cho các cháu đến trường được đảm bảo.

Rõ ràng, về mặt lý thuyết gạch không nung có nhiều ưu điểm và là xu hướng tiến bộ trong ngành xây dựng, nhưng khi ứng dụng vào thực tiễn đã xảy ra không ít sự cố. Rất mong các nhà khoa học, cơ quan chuyên môn sớm có những giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Danh Tạo - Đình Sang