fspin Quảng Ngãi: May khẩu trang tặng người dân trong xã chống dịch Covid -19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Quảng Ngãi: May khẩu trang tặng người dân trong xã chống dịch Covid -19Trong khi chưa kiểm soát được nguồn lây của dịch Covid – 19 trong cộng đồng thì mang khẩu trang khi ra ngoài hay tiếp xúc với người đối diện là biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh. Những ngày này, khi cả nước căng mình chống dịch, nhiều chị em phụ nữ ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi cũng đã tự nguyện góp sức bằng hành động thiết thực, ý nghĩa, đó là may khẩu trang phát miễn phí cho người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khác với ngày thường, cơ sở may của bà Võ Thị Sáu, ở thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi hôm nay tất bật hơn khi có nhiều chị em phụ nữ trong thôn đến hỗ trợ làm khẩu trang.

Chiếc máy may thường ngày được sử dụng cho mục đích sửa, vá quần áo cũ để mưu sinh nay được chuyển dùng để may khẩu trang. Vải may thì được chị em vận động từ các nhà hảo tâm đóng góp.

Một người làm việc thiện đã lan tỏa ra nhiều người cùng làm. Tại thôn Phổ An, trong ngày đầu triển khai may khẩu trang, các chị em phụ nữ đã huy động được 4 chiếc máy may. Mỗi người một công đoạn, từ sáng sớm đến chiều tối, họ khẩn trương chuyền tay nhau hoàn thành hàng trăm chiếc khẩu trang để kịp tặng cho người dân chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, khẩu trang trở thành mặt hàng khan hiếm và bị đẩy giá lên khá cao, nhiều người dân rất khó để mua được mặt hàng này . Việc làm ý nghĩa, thiết thực của các chị em phụ nữ ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ vì cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid- 19./.

Văn Phong - Đình Sang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất