fspin Quảng Ngãi: Nghi nam thanh niên 17 tuổi nhiễm Covid -19 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Quảng Ngãi: Nghi nam thanh niên 17 tuổi nhiễm Covid -19Chiều ngày 26-7, nguồn tin của Báo Pháp Luật Việt Nam cho hay, một người ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nhà Trang ban đầu dương tính COVID-19.

Bệnh nhân này là nam (17 tuổi, ngụ phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi). Theo nguồn tin, bệnh nhân này từng đi nuôi người anh bị tai nạn (gãy chân) ở Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Bệnh viện này nằm cạnh Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng – hai bệnh viện đang phong toả vì có liên quan đến BN 416 và BN 418. Bệnh nhân hai lần ra chăm bệnh tại đây (vào ngày 17/7 và 20/7). Bệnh nhân đi ra chăm bệnh bằng xe trung chuyển.

Ngày 207, Bệnh nhân có biểu hiện sốt nên tự đi mua thuốc hạ sốt để uống nhưng bị sốt lại khi thuốc hết hiệu lực.

Quảng Ngãi: Nghi nam thanh niên 17 tuổi nhiễm Covid -19Bệnh viện Đa Khoa thành phố Quảng Ngãi

Đến 14 giờ 30 phút ngày 24/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi khám với triệu chứng sốt và bị ho. Thấy có yếu tố nguy cơ dịch tễ nên ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã khoanh vùng cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pastuer Nha Trang và có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính COVID-19.

Hiện nay, ngành Y tế  Quảng Ngãi đang tiến hành khoanh vùng cách khu vực nhà bệnh nhân và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Đồng thời, rà soát tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này./.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất