Quảng Ngãi sẽ quyết định nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 23/8Ngày 24/8, tỉnh Quảng Ngãi sẽ có quyết định chính thức về việc nới lỏng giãn cách xã hội cho phép một số ngành nghề hoạt đồng. Tất cả tùy thuộc vào tình hình xét nghiệm trên diện rộng.

Chiều 21/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp bàn phương án nới lỏng giãn cách xã hội cho một số loại hình dịch vụ hoạt động trở lại để tạo điều kiện cho nhân dân, doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vừa đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm để đạt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Nhiều góp ý của các đơn vị được đưa ra cho rằng nới lỏng giãn cách là cần thiết.

Quảng Ngãi sẽ quyết định nới lỏng giãn cách xã hội sau ngày 23/8

Quang cảnh UBND tỉnh Quảng Ngãi họp bàn phương án nới lỏng giãn cách xã hội

Quảng Ngãi đến thời điểm này đã 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới kể từ khi ghi nhận ca bệnh 787 tại thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa). Khả năng lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng đã giảm đáng kể.

 Nhận định của ngành Y tế cho rằng, mặc dù không có ca bệnh mới nhưng Quảng Ngãi vẫn còn nằm trong nhóm nguy cơ. Vì hiện tỉnh vẫn chưa thể kiểm soát hết lượng người đi về từ vùng dịch qua các đường mòn, lối mở để tránh các chốt kiểm tra y tế.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đề nghị các cơ quan Báo, Đài Trung ương và địa phương, tích cực tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng bệnh bằng cách hạn chế đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương cần đẩy mạnh công tác kiểm soát chặt chẽ những người về từ vùng dịch phải đưa đi cách ly tập trung. Các tổ giám sát cộng đồng kịp thời nắm danh sách các trường hợp đi từ vùng dịch về để quản lý và tổ chức cách ly phù hợp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nếu làm tốt công tác này thì hiệu quả kiểm soát nguồn lây ở cơ sở sẽ rất cao.

Văn Phong - Đình Sang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất