Quảng Ngãi: Thêm một ca mắc Covid-19, 60 trường hợp liên quan là F1, F2Chiều 31/7, Bộ Y tế công bố thêm 37 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có bệnh nhân 517 là người dân Quảng Ngãi từng đi điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 22/7, trên đường đi TP.HCM để tiếp tục điều trị, bệnh nhân có ghé về nhà ở TP.Quảng Ngãi và tiếp xúc với một số trường hợp.

Bệnh nhân 517 là nữ, 56 tuổi cư trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi. Trước đó, bệnh nhân có điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian xuất hiện ca nhiễm SARS- CoV- 2 là bệnh nhân 416 và 418.

Quảng Ngãi: Thêm một ca mắc Covid-19, 60 trường hợp liên quan là F1, F2Cán bộ y tế đang truy vết F1, F2 tại tổ 2, Phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi

Ngày 22/7, bệnh nhân thuê xe riêng di chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng vào TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị. Trên đường đi, bệnh nhân có ghé về nhà tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong và lưu lại nhà khoảng hơn nửa giờ đồng hồ sau đó tiếp tục di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh điều trị bệnh. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà và một số người hàng xóm, họ hàng đến thăm.

Tại TP. Hồ Chí Minh, chiều 30/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm đối với bệnh nhân vì có yếu tố dịch tễ cao. Đến sáng 31/7, kết quả từ Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo bệnh nhân đã dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra truy vết ban đầu, Sở Y tế Quảng Ngãi ghi nhận có 60 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân trong ngày 22/7 tại nhà ở, khu vực tổ 2 và tổ 3 phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi. Trong đó, có 18 trường hợp F1, 42 trường hợp F2.

Hiện tất cả các trường hợp này đều đã đến Trạm Y tế phường Lê Hồng Phong khai báo y tế. Đối với các trường hợp F1 sẽ được tổ chức đi cách ly tập trung. Các trường hợp F2 được tư vấn tự cách ly tại nhà và báo cho Trạm Y tế khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường. Ngoài công tác khoanh vùng, truy vết, ngành Y tế đã tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực nhà ở của bệnh nhân 517 và phun rộng với bán kính hơn 200 mét khu vực xung quanh để khử khuẩn môi trường./.

Văn Phong - Đình Sang

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất