Quảng Ngãi: Tiếp nhận bệnh nhân từ vùng có dịch về điều trị“Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tối 31.7, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nặng từ các Bệnh viện ở Quảng Nam, Đà Nẵng. Trong đó, có trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng”.

Được biết, tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận 01 bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận 04 bệnh nhân người Quảng Ngãi đang điều trị ở Đà Nẵng và Quảng Nam.

Trao đổi với Phóng viên, Bác sĩ Võ Hùng Viễn- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho biết: Vào lúc 23 giờ tối 31.7, bệnh nhân đầu tiên là người Quảng Ngãi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được đưa về điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Đây là trường hợp F1, 83 tuổi, có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng với bệnh nền nặng là ung thư phổi. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa về Quảng Ngãi

Quảng Ngãi: Tiếp nhận bệnh nhân từ vùng có dịch về điều trịHọp tại cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn

Bác sĩ Huỳnh Giới – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm: Tối ngày 31.7, có 04 bệnh nhân người Quảng Ngãi đang điều trị ở Đà Nẵng và Quảng Nam cũng được vận chuyển về tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp khẩn, vào sáng 1.8 với Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi được giao nhiệm vụ tiếp nhận trường hợp này để tiếp tục điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực chống độc. Ngoài những trường hợp đã chuyển về điều trị, ngành Y tế Quảng Ngãi cũng đã sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón thêm nhiều trường hợp F1 khác là bệnh nhân tỉnh Quảng Ngãi đang điều trị tại các Bệnh viện Đà Nẵng, Quảng Nam theo chỉ đạo của Bộ Y tế tạo sự giãn cách để các Bệnh viện Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận điều trị các trường hợp F0 của Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Mến- Giám đốc Sở Y tế cho biết: Hiện tỉnh Quảng Ngãi đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp khoanh vùng, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên cộng đồng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác khám, điều bệnh, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế. Trong đó, tập trung tiếp nhận điều trị cho những bệnh nhân nặng chuyển về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi để giảm bớt áp lực cho các bệnh viện tại hai địa phương này.

Với các bệnh nhân thận nhân tạo, bệnh viện tỉnh có trách nhiệm hỗ trợ máy móc, nhân lực để tiến hành chạy thận tại chỗ ngay trong khu cách ly. Việc điều trị cho các trường hợp F1 phải đảm bảo an toàn phòng dịch, chống lây nhiễm chéo trong khi cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn phải đảm nhiệm tốt công tác điều trị F0 và cách ly các trường hợp F1 khác.

Quảng Ngãi: Tiếp nhận bệnh nhân từ vùng có dịch về điều trịBệnh nhân từ vùng có dịch chuyển về cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn Quảng Ngãi điều trị

Dự lường nhiều bệnh nhân nặng là F1 được chuyển về Quảng Ngãi điều trị trong thời gian tới, Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi có kế hoạch thành lập Đơn nguyên Hồi sức cấp cứu ngay tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế Bình Sơn với nhân, vật lực đầy đủ.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các trường hợp bệnh nhân F1 đã cho kết quả âm tính từ hai địa phương này sẽ được chuyển về điều trị tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chịu trách nhiệm điều động con người, thiết bị, vật tư và thuốc men để điều trị cho các trường hợp này”- ông Mến nói thêm.

Đình Sang - Văn Phong

 BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất