fspin Quảng Ngãi: Tìm thấy khối đá nghi là “báu vật” long diên hương - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Quảng Ngãi: Tìm thấy khối đá nghi là “báu vật” long diên hươngTrong lúc lặn biển, một ngư dân đã phát hiện 2 khối đá màu đỏ có hương thơm. Tổng trọng lượng 2 khối đá trên 18 kg, trong đó khối nhỏ nặng 4 kg đã được bán với giá 1,2 tỷ đồng.

Người sở hữu 2 khối đá được cho là long diên hương là anh H.T (TP. Quảng Ngãi). Anh T. cho biết, cách đây 2 tháng, trong khi lặn ở một gành đá thuộc vùng biển Quảng Ngãi đã phát hiện 1 khối đá màu đỏ. Thấy lạ, anh T. mang về nhà tìm hiểu.

Quảng Ngãi: Tìm thấy khối đá nghi là “báu vật” long diên hương

Quảng Ngãi: Tìm thấy khối đá nghi là “báu vật” long diên hương

Khối đá được nghi là long diên hương

Khối đá này có trọng lượng 4 kg. Điều rất lạ là khối đá tỏa ra hương thơm rất dễ chịu. Tìm hiểu trên internet, anh T. nhận thấy khối đá có đặc điểm giống long diên hương. Đây là khối sáp hình thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng và vô cùng quý hiếm.

Long diên hương được mệnh danh là "báu vật của biển". Nó thực chất là một chất sáp được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Sau khi cá thải ra biển, những tảng long diên hương có thể trải qua hàng nghìn năm nằm trong lòng biển sâu hoặc trôi dạt vào bờ biển. Mỗi kg long diên hương có thể có giá đến hàng tỷ đồng.

Khối đá sau đó đã được một chủ doanh nghiệp thủy sản tại Quảng Ngãi mua lại với giá 1,2 tỷ đồng.

Vài ngày sau đó, anh T. tiếp tục ra gành biển trên để lặn và may mắn phát hiện một khối đá giống hệt lần trước nhưng nặng đến 14 kg. Khối đá này cũng có màu đỏ rất đẹp, tỏa ra mùi thơm dễ chịu. Trên mặt khối đá còn có cả hình cua hóa thạch.

Hiện khối đá nghi là long diên hương nặng 14 kg vẫn đang được anh T. cất giữ để tìm hiểu thêm thông tin.

Văn Phong - Đình Sang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất