Quảng Ninh: Cặp đôi song sinh chào đời trong phòng cách ly phòng dịch Covid-19Sau 20 phút trong phòng mổ 5, kíp phẫu thuật Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã lấy ra 02 bé song sinh có cân nặng lần lượt là 2,8kg và 2,6kg.

Trước đó, 07/4/2020 thai phụ  N.T.T. (30 tuổi), thường trú tại Hà Nội, xuất hiện đau bụng cơn, được gia đình cho nhập viện kiểm tra. Xác định thai phụ đi từ vùng dịch Covid-19 về và sắp đến ngày sinh con nên bệnh viện chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly phòng dịch.

Đến ngày 08/4/2020, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển thẳng lên phòng mổ. Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện ca sinh mổ đặc biệt cho sản phụ T, được chẩn đoán song thai lần 2, thai 37 tuần.

Quảng Ninh: Cặp đôi song sinh chào đời trong phòng cách ly phòng dịch Covid-19Cặp đôi song sinh chào đời trong phòng cách ly phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Theo BSCKII Trần Thị Minh Lý, PGĐ bệnh viện cho biết trường hợp thai phụ T, có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo Covid-19.

Sau khi 02 bé chào đời, ba mẹ con sản phụ tiếp tục ở phòng cách ly tại bệnh viện, chờ đủ 14 ngày cách ly sẽ được về nhà. Hiện tại sức khoẻ của ba mẹ con sản phụ ổn định.

Minh Ngọc