Quảng Ninh tăng cường ra quân xử phạt các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định phòng, chống dịchThực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, từ sáng ngày 31/1, các lực lượng chức năng thành phố Hạ Long đã ra quân xử phạt các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Qua kiểm tra, ngay trong sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 5 cơ sở kinh doanh vi phạm những quy định trong công tác phòng, chống dịch bị các lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn, phun tiêu độc khử trùng vào toàn bộ hàng quán để đảm bảo an toàn và lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Trong đó, có cửa hàng bán phở do để đông người vào ăn đã bị UBND phường Hồng Hải lập biên bản, xử phạt 15 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh cho đến khi có thông báo được phép mở cửa trở lại.

Quảng Ninh tăng cường ra quân xử phạt các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định phòng, chống dịch

Trong những ngày gần đây, TP Hạ Long đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, kinh doanh dịch vụ ăn uống... vi phạm quy định về phòng chống dịch các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Quảng Ninh tăng cường ra quân xử phạt các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định phòng, chống dịch

Cửa hàng ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh do vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước khi ra quân tiến hành xử phạt, các đơn vị chức năng địa phương đã liên tục phát loa thông báo và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các quy định của Chính phủ và của tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch covid-19.

Vì vậy, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, địa phương sẽ làm rất mạnh tay để có thể khoanh vùng, dập dịch sớm, đảm bảo cho người dân có thể đón Tết Nguyên đán trong an toàn.

Nhóm PV
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất