Quảng Trị: 750 công dân nhập tịch lần đầu đi bầu cử(SPL)- Sáng nay ngày 23/5, hòa cùng ngày hội non sông của đất nước. Từ sáng sớm người dân đồng bào Vân Kiều, Pacô sinh sống ở miền Tây Quảng Trị đã tạm gác lại việc nương rẫy, xúng xính trong trang phục truyền thống của mình để đi bầu cử. Với những công dân được nhập quốc tịch Việt Nam, lần đầu được cầm lá phiếu đi bầu ai cũng tự hào, niềm vui như ngày hội.

Quảng Trị: 750 công dân nhập tịch lần đầu đi bầu cử

Cử tri ở Quảng Trị đi bầu cử. Ảnh: Đình Thiệu/VOV

Hơn 20 năm sinh sống trong tình trạng không quốc tịch, từ năm 2019, gia đình ông Hồ Văn Chua, ở thôn Xa Tuông, xã Pa Tầng, huyện miền núi Hướng Hóa được nhập quốc tịch, chính thức làm công dân Việt Nam.

Lần đầu cầm lá phiếu trên tay và thực hiện quyền công dân của mình, ông Hồ Văn Chua xúc động và hy vọng những người được bầu cử sẽ góp tiếng nói với Đảng, Nhà nước, Quốc hội có nhiều chính sách tốt đẹp hơn cho đồng bào miền núi nghèo khó này.    

“Được nhập tịch rồi, có thẻ bảo hiểm, con em được đi học, có được giấy khai sinh. Hôm nay, lần đầu tiên được đi bầu cử rất phấn khởi, tự hào. Tất cả người từ 18 tuổi trở lên đươc có quyền đi bầu cử, ai ai cũng phải nghỉ tranh thủ đi bầu cử. Mình bầu, mình chọn cán bộ tin tưởng cán bộ biết thương dân để giúp dân. Nhân dân tin tưởng cán bộ làm được điều cho dân tự hào, phấn khởi thêm” - ông Chua nói./.

(Theo VOV)


Bài liên quan