Quảng Trị: Hàng trăm người dân chung tay giải cứu nông sản Hải DươngNhằm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ nông dân Hải Dương sớm vượt qua khó khăn do COVID – 19 gây ra, sáng nay 15/3/2021, Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện tịnh tâm Bắc Trung Nam tổ chức chương trình “Giải cứu nông sản cho nông dân tỉnh Hải Dương – Đợt 1”.

Quảng Trị: Hàng trăm người dân chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại tỉnh Hải Dương, lệnh giãn cách xã hội toàn tỉnh được thực hiện thì những người nông dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ nông sản. Nhiều ruộng su hào, bắp cải, cà chua đến kỳ thu hoạch, nhiều vườn ổi quả to, chín vàng nhưng không ai đến thu mua... Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã lên kế hoạch giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương vượt qua khó khăn.

Được biết, chương trình lần này đã thực hiện giải cứu 8 tấn nông sản, bao gồm 5 tấn ổi và 3 tấn bắp cải. Trong đó, ổi có giá 7 nghìn đồng/cân và bắp cải có giá 3 nghìn đồng/cân. Nông sản được đảm bảo mua tại các địa phương không ghi nhận bất kỳ trường hợp mắc COVID – 19 nào, có giấy xác nhận từ chính quyền địa phương. Người dân nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã hào hứng hưởng ứng chương trình ngay từ rất sớm. Chỉ sau vài giờ, các mặt hàng nông sản đã được tiêu thụ hết.

Quảng Trị: Hàng trăm người dân chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Chị Phương Anh (TP. Đông Hà, Quảng Trị) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi có thể góp một phần nho nhỏ vào việc giải cứu nông sản, giúp nông dân Hải Dương vượt qua khó khăn trong đợt dịch lần này. Tôi có thể mua các mặt hàng nông sản với giá rẻ, mà lại rõ ràng nguồn gốc xuất xứ”.

Những tấm lòng cao cả của các cá nhân, tổ chức mang nặng hai chữ “đồng bào” đối với nhân dân tỉnh Hải Dương vào thời điểm này là vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Bởi hành động đẹp đó đã khiến cả những người được tặng nông sản và những người bán nông sản đều ấm lòng. Bên cạnh đó, việc đưa nông sản đến các địa phương khác tiêu thụ còn giúp những người tiêu dùng có được nguồn thực phẩm tươi sạch, bổ dưỡng và giá hợp lý. 

Quảng Trị: Hàng trăm người dân chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Mặc dù thời gian thực hiện cách ly xã hội cả tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã kết thúc, nhưng những nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia đùm bọc của nhân dân cả nước đã và đang tiếp thêm sức mạnh giúp người dân Hải Dương vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh dịch. 

Lê Hoàn

 

 


Bài liên quan