Quảng Trị: Lần đầu tiên các đối tượng bị tạm giam, tạm giữ được tham gia bầu cử(SPL)- Sáng 23/5, tại Trại tạm giam Công An tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cho người bị tạm giam, tạm giữ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đúng theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Để ngày bầu cử tại Trại tạm giam Công An tỉnh Quảng Trị diễn ra tốt đẹp, thời gian qua, cán bộ chiến sỹ tại đây đã nỗ lực chuẩn bị mọi phương án, kế hoạch được đề ra từ trước đó, đặc biệt phối hợp với Uỷ ban bầu cử phường Đông Lương, TP Đông Hà lập danh sách cử tri và làm tốt công tác tuyên truyền. Ngay từ sáng sớm cua ngày bầu cử, mọi công tác chuẩn bị cho hoạt động bầu cử tại đơn vị, khu vực bầu cử số 8, thuộc khu phố Tân Vĩnh, phường Đông Lương đã được hoàn tất.

Tổ bầu cử cũng đã thông qua quy chế bầu cử, kiểm tra thùng phiếu. Hướng dẫn cử tri các quy trình bỏ phiếu một cách đầy đủ và đúng quy định. Trại cũng bố trí cán bộ nắm bắt tình hình, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tránh tình huống xấu xảy ra. Cầm trên tay lá phiếu bầu, 106 cử tri đang bị tam giam tại Trại giam Công an tỉnh đều tỏ ra vui mừng và phấn khởi, bởi ở trong hoàn cảnh đặc biệt, ở đây, họ vẫn được coi là những công dân, được thực hiện quyền và nghĩa vụ của bản thân, để tự tay bầu chọn những đại biểu có đức, có tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của mỗi cấp.

Quảng Trị: Lần đầu tiên các đối tượng bị tạm giam, tạm giữ được tham gia bầu cử

Quảng Trị: Lần đầu tiên các đối tượng bị tạm giam, tạm giữ được tham gia bầu cử

Quảng Trị: Lần đầu tiên các đối tượng bị tạm giam, tạm giữ được tham gia bầu cửCác cử tri "đặc biệt" của Trại tạm giam Công An tỉnh Quảng Trị 

Quảng Trị: Lần đầu tiên các đối tượng bị tạm giam, tạm giữ được tham gia bầu cử

Cử tri Trương văn Vương chia sẻ niềm vui của mình với Báo PLVN trong ngày bầu cử

Lần đầu tiên các đối tượng bị tạm giam, tạm giữ được tham gia bầu cử. Đây được xem là chính sách ưu việt, mang tính nhân đạo, nhân văn của pháp luật Việt Nam khi công nhận các đối tượng trên vẫn được hưởng đầy đủ quyền của 1 cử tri. Đó cũng là động lực để họ phấn đấu cải tạo tốt, nhanh chóng được đoàn tụ với gia đình và tự tin thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình sau khi ra trại.

https://tvphapluat.vn/video/quang-tri-lan-dau-tien-cac-doi-tuong-bi-tam-giam-tam-giu-duoc-tham-gia-bau-cu-48951/


Bài liên quan