Quảng Trị: Trao thưởng nóng cho các đơn vị Công an có thành tích xuất sắc trong đấu tranh tội phạm ma tuýSáng 10/6/2021, thay mặt Thường trực tỉnh ủy. đồng chí Võ Văn Hưng- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen và trao thưởng nóng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh với các chuyên án về tội phạm ma tuý, gồm: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý; Công an thành phố Đông Hà; Công an huyện Cam Lộ; Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ; Phòng Ngoại tuyến; Phòng Cảnh sát Bảo vệ. Các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong khám phá thành công 3 chuyên án về ma tuý trong thời gian gần đây.

Quảng Trị: Trao thưởng nóng cho các đơn vị Công an có thành tích xuất sắc trong đấu tranh tội phạm ma tuý

Đồng chí Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận những kết quả đã đạt được và động viên CBCS công an Quảng Trị tiếp tục nỗ lực, lập nhiều thành tích trên mặt trận tội phạm nói chung và mặt trận phòng, chống tội phạm ma tuý nói riêng, giữ gìn sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

Quảng Trị: Trao thưởng nóng cho các đơn vị Công an có thành tích xuất sắc trong đấu tranh tội phạm ma tuý

Đồng chí Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (áo xanh) và đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị (áo trắng) trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Trước đó, vào sáng 7/6/2020, tại buổi lễ chào cờ tháng 6/2020, Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức công bố và trao các quyết định khen thưởng của Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quảng Trị: Trao thưởng nóng cho các đơn vị Công an có thành tích xuất sắc trong đấu tranh tội phạm ma tuý

Thượng tá Nguyễn Viết Ánh – Trưởng Công an TP Đông Hà nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Trong đợt này, đồng chí Thượng tá Nguyễn Viết Ánh, Trưởng Công an thành phố Đông Hà được Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân”. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đakrông, Công an Phường 4 thành phố Đông Hà và 5 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên Đán và bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Bộ Công an còn trao tặng bằng khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, thực hiện đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự và công tác xây dựng lực lượng.

Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự, dịch Covid – 19 trong nước nói chung và tại tỉnh Quảng Trị diễn biến rất phức tạp, nhưng được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Trị, trực tiếp là đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, các phòng ban công an tỉnh, lực lượng công an tại các địa phương đã đồng sức, đồng lòng, ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đồng thời thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phòng chống dịch Covid -19, xứng đáng là điểm tựa tin cậy của Nhân dân. Liên tiếp triệt phá nhiều chuyên án lớn, liên tỉnh, xuyên quốc gia; các loại tội phạm cộm cán không còn đất sống; an ninh chính trị đảm bảo, cuộc sống nhân dân ngày càng được nâng cao toàn diện. Suốt thời gian qua, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đã đưa ra nhiều đường lối chỉ đạo đúng đắn. Trong đó, công cuộc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi, thân thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, là niềm tin, chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong những lúc gian nguy làm trọng tâm. Công an tỉnh Quảng Trị luôn chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong mọi tình huống; nắm tình hình từ khi mới khởi nguồn các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự để kịp thời tham mưu với Đảng ủy, chính quyền những chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách, pháp luật phù hợp để bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Quảng Trị: Trao thưởng nóng cho các đơn vị Công an có thành tích xuất sắc trong đấu tranh tội phạm ma tuý 

Xác định ma túy, tín dụng đen, đánh bạc là “tội phạm của tội phạm”, nếu không được sớm dẹp bỏ, xử lý nghiêm sẽ làm phát sinh nhiều loại tội phạm khác như giết người, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích.. Chính vì vậy, từ thời điểm cuối năm 2020 đến nay, với quyết tâm không để loại tội phạm này có “đất sống”, Đại tá Nguyễn Văn Thanh đã chỉ đạo các lực lượng tập trung đấu tranh mạnh, xử lý tận gốc những ổ, nhóm hoạt động gây bức xúc trên địa bàn. Nhờ việc xác định và tập trung “đánh đúng, đánh trúng, đánh dập đầu” đối tượng, nhất là trong những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; thực hiện tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, kết hợp với phòng ngừa xã hội đã góp phần kiểm soát sự gia tăng của các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, tạo được niềm tin yêu trong cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn.

 

 

 


Bài liên quan