Quảng Trị: Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách lyPhó Chủ tịch UBND phường 5 (TP Đông Hà, Quảng Trị) cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 đã tổ chức sinh nhật trong khu cách ly trái quy định.

Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà đã có báo cáo gửi UBND TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) về sự việc ông Hoàng Viết Cương, Phó Chủ tịch UBND phường 5 thuộc diện F1 đã tổ chức sinh nhật ngay trong khu cách ly với sự có mặt của vợ là bệnh nhân Covid-19 số 904.

Hiện tại, ông Cương được yêu cầu phải cách ly lại 14 ngày, tính từ thời gian tiếp xúc với bệnh nhân 904 vào tối 16/8.

Việc ông Cương cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trung tâm Y tế TP Đông Hà sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với ông Cương cùng 2 người con và 1 người cháu sau khi ông tiếp xúc với vợ là bệnh nhân 904 mắc Covid-19.

se xu ly nghiem pho chu tich phuong to chuc sinh nhat trong khu cach ly hinh 1

Khu cách ly y tế tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà.

Được biết, phòng của bệnh nhân 904 ở cùng tầng với phòng ông Cương, cách nhau khoảng 6m.

Ông Nguyễn Tăng, Chủ tịch UBND TP Đông Hà cho biết, ông Cương là Phó Chủ tịch UBND phường 5, tham gia chỉ đạo công tác phòng chống dịch mà vi phạm các quy định chống dịch nên người dân rất bức xúc.

Ông Nguyễn Tăng cho rằng: “Sự việc ông Cương tổ chức sinh nhật cùng vợ là bệnh nhân 904 đã khiến dư luận rất bức xúc. Thành phố đang chỉ đạo ban ngành liên quan để tiến hành xem xét, đánh giá mức độ vi phạm và xử lý theo quy định. Hiện nay cán bộ này đang trong thời gian cách ly nên chưa thể tiến hành xử lý được, phải chờ người này hết thời gian cách ly thì mới có thể tiến hành các bước xử lý. Quan điểm của UBND thành phố là có vi phạm thì phải xử lý, nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch hiện nay”.

Trước đó, ngày 19/8, Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà có báo cáo việc chấp hành quy định về giãn cách ở khu cách ly y tế.

Báo cáo nêu rõ, ngày 6/8, ông Hoàng Viết Cương cùng vợ, con vào cách ly tại đây. Tối 15/8, có người gửi bánh sinh nhật vào khu cách ly cho ông Cương, sau đó, ông này đã gọi vợ là bệnh nhân 904 sang dự sinh nhật và chụp ảnh, ghi hình làm kỷ niệm. Lúc qua phòng ông Cương, bệnh nhân 904 chủ động ngồi tránh xa, đeo khẩu trang và khi chụp hình mới tới gần chồng con, sau đó lấy ít trái cây về phòng ngồi ăn một mình. Con gái ông Cương đã lấy máy điện thoại của ông để đăng hình ảnh buổi sinh nhật lên Facebook.

Theo vov.vn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất