Quay lén phụ nữ ngoại tình rồi tống tiền, đòi ngủ với nạn nhânHai gã đàn ông dùng camera quay lén những phụ nữ vào nhà nghỉ để quan hệ “ngoài luồng”, sau đó đe dọa tống tiền, thậm chí đòi ngủ với họ.

Hai bị can Chu Danh Giang (trái) và Nguyễn Trọng Toại. Ảnh: CACC

Hai bị can Chu Danh Giang (trái) và Nguyễn Trọng Toại. Ảnh: CACC

Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Danh Giang (37 tuổi) và Nguyễn Trọng Toại (23 tuổi, cùng trú tại Hà Nội) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, hai bị can khai nhận biết nhiều phụ nữ có quan hệ "ngoài luồng" với trai lạ trong nhà nghỉ nên rủ nhau đặt camera quay lén để tống tiền.

Thực hiện kế hoạch, Giang và Toại mua hàng loạt camera quay lén, giả làm khách thuê rồi lắp đặt các thiết bị vào ba phòng của một nhà nghỉ có địa chỉ tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông.

Đặc biệt, hai bị can sử dụng các loại máy quay, thiết bị có thể ghi, gửi hình ảnh trực tuyến đến điện thoại của Toại.

Ngày 19-11, Giang và Toại ghi được hình ảnh của một phụ nữ đang ân ái "ngoài luồng" với một người đàn ông. Ngay khi người phụ nữ rời khỏi khách sạn, cả hai đi theo và biết được nơi ở của chị này.

Tiếp đó, hai bị can in các hình ảnh trong clip quay được cho vào một phong bì, bên ngoài ghi số điện thoại gửi đến phụ nữ này, kèm lời nhắn "gọi điện vào số này nếu không muốn người thân biết chuyện".

Khi người phụ nữ gọi đến, Giang yêu cầu nạn nhân chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do Giang cung cấp, nếu không sẽ phát tán clip trên mạng xã hội và gửi cho người thân biết.

Tuy nhiên, nhiều ngày chuẩn bị nhưng nạn nhân vẫn chưa có đủ tiền, Giang “giảm giá” xuống còn 50 triệu đồng. Bị can còn ra điều kiện nếu nạn nhân đồng ý ngủ cùng mình một đêm thì sẽ “giảm giá” xuống còn 20 triệu đồng.

Ít ngày sau, khi Giang nhận tiền của người phụ nữ và đưa ra các thẻ nhớ thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Tiến hành khám xét, công an thu giữ ba thẻ nhớ, sáu điện thoại di động, một máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, bốn camera chuyên dụng kích thước nhỏ. Các thiết bị lưu trữ và điện thoại chứa 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong nhà nghỉ của nhiều người.

Cũng theo lời khai của hai bị can, bằng thủ đoạn tương tự, nhóm này đã cưỡng đoạt được số tiền hơn 180 triệu đồng của nhiều người khác nhau, phần lớn bị hại đều là phụ nữ.

Theo PHÚC BÌNH

Báo Pháp luật


Bài liên quan