Quốc Cường Gia Lai không còn chỗ cho doanh nhân Cường đô laTrong cùng một ngày, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”) vừa cùng lúc rút khỏi hai vị trí lãnh đạo chủ chốt của Quốc Cường Gia Lai là Thành viên hội đồ

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa công bố thông tin về thay đổi nhân sự chủ chốt.

Theo đó, bản công bố thông tin do Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Như Loan ký cho biết, HĐQT Quốc Cường Gia Lai đã ra quyết nghị về việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc công ty CP Quốc Cường Gia Lai đối với ông Nguyễn Quốc Cường.  

Quyết nghị nói trên được ký ngày 16/11, trên cơ sở đơn từ nhiệm của ông Cườngvà biên bản họp HĐQT QCG diễn ra cùng ngày, về việc thay đổi nhân sự Phó Tổng giám đốc. Nhưng không rõ vì sao đến hôm nay (19/11) thông tin này mới được công bố.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, cũng trong ngày 16/11, HĐQT QCG đã thông qua đơn từ nhiệm khỏi chức vụ Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quốc Cường.

Ông Cường từ nhiệm cả 2 chức vụ nói trên vì  lý do cá nhân. Bà Loan cho biết, HĐQT QCG sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp để thay thế trong thời gian sớm nhất.

Quốc Cường Gia Lai không còn chỗ cho doanh nhân Cường đô la

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường sinh năm 1982, là cử nhân quản trị kinh doanh, con trai Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Ông Cường tham gia QCG vào năm 2006 với vị trí Phó Tổng giám đốc.

Việc từ nhiệm của ông Cường không rõ có liên quan đến tình hình kinh doanh và tài chính xuống dốc thời gian qua của QCG hay không.

>>> Quốc Cường Gia Lai và vận đen "Phước Kiển"

Báo cáo tài chính công ty mẹ quý 3/2018 của Quốc Cường Gia Lai cho thấy, doanh thu của công ty đạt 82,5 tỷ đồng, giảm 73% so với quý 3/2017. Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, doanh thu chỉ đạt 213 tỷ đồng, giảm 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đà giảm doanh thu, lợi nhuận sau thuế quý 3 chỉ đạt 2,6 tỷ đồng, giảm 98% so với cùng kỳ. Tổng lợi nhuận kế toán sau thuế 9 tháng đầu năm là 16 tỷ đồng, giảm mạnh 96% so với cùng kỳ năm 2017.

Như vậy từ đầu năm đến giờ, công ty của doanh nhân Cường đô la chỉ lãi èo uột hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng.

Năm 2018, Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng. như vậy sau 9 tháng, Quốc Cường Gia Lai mới hoàn thành 29% doanh thu và 18% lợi nhuận.

Theo lý giải của công ty, nguyên nhân doanh thu giảm là do đặc thù hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) có thời gian thi công dài, một số dự án BĐS còn đang xây dựng, chưa đến giai đoạn bàn giao cho khách hàng nên chưa ghi nhận doanh thu.

Tính đến cuối tháng 9, giá trị hàng tồn kho của Quốc Cường Gia Lai là hơn 6.300 tỷ đồng. Trong đó, giá trị hàng tồn kho từ BĐS dở dang là 5.800 tỷ đồng. Cụ thể, giá trị hàng tồn kho tại dự án Khu dân cư Phước Kiển là hơn 4.800 tỷ đồng, dự án De Capella hơn 457 tỷ đồng, dự án khu dân cư Lô 4: 148 tỷ đồng, dự án chung cư Quốc Cường Gia Lai II: 1,13 tỷ đồng, dự án Tân Phong 442 tỷ đồng, và các dự án khác 3,62 tỷ đồng.

Minh Minh