Quốc vương Thái Lan kết hôn cùng nữ tướng xinh đẹp trước khi đăng quangVua Bodindradebayavarangkun tiết lộ ông đã kết hôn với bà Suthida Vajirusongkorn Na Aydhaya, một người trong dòng tộc và thông báo ngôi vị nữ hoàng của bà chỉ vài ngày trước khi đăng quang

Một thông cáo của hoàng gia được công bố hôm thứ Tư cho biết vị quốc vương 66 tuổi "đã quyết định phong Tướng Suthida Vajirusongkorn Na Aydhaya, người phối ngẫu hoàng gia của ông  trở thành Nữ hoàng Suthida.

Nhà vua "đã thực hiện một lễ cưới hoàng gia với Tướng Suthida Vajirusongkorn Na Aydhaya theo luật pháp và truyền thống hoàng gia một cách đầy đủ và chính thống."

Quốc vương Thái Lan kết hôn cùng nữ tướng xinh đẹp trước khi đăng quang

Tướng Suthida Vajirusongkorn Na Aydhaya chính thức được phong làm nữ hoàng danh giá

Ông Vajirusongkorn lên ngôi sau cái chết của cha mình vào năm 2016, trở thành Vua Rama X. Ông là thành viên thứ 10 của triều đại Chakri, người trị vì Thái Lan kể từ khi Vua Rama I lên ngôi năm 1782.

Lễ đăng quang của ông dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/5, các lễ kỷ niệm trong chuỗi sự kiện sẽ kéo dài trong suốt cuối tuần cho đến thứ hai tuần sau.

Đây là cuộc hôn nhân thứ tư của Vua Vajirusongkorn. Trước đây, ông đã kết hôn với bà Soamsawali Kitiyakara vào năm 1977, bà Yuvadhida Polpraserth vào năm 1994 và bà Srirasmi Suwadee năm 2001. 

Ông có hai con gái và năm con trai, nhưng chỉ một trong số năm người con trai được chính thức công nhận là hoàng tử.

Theo CNN
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất