'Quý bà' chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90Trưa ngày 13/8, TVB đăng bài thông báo thay gia đình của bà Lương Thuần Yến vì bà đã qua đời ở tuổi 90.

“Người thượng đẳng” Lương Thuần Yến đã qua đời vì bệnh. Thông tin này do TVB đại diện con cháu của bà thông báo đến khán giả, Lương Thuận Yến vào trưa ngày 13/8 đã qua đời ở bệnh viện trước sự chứng kiến của người nhà. Tên thật của Lương Thuần Yến là Lương Thục Trinh, là một nữ diễn viên của truyền hình Hong Kong.

Trước khi là diễn viên, bà từng làm nhân viên sale cho một công ty nước hoa; vào năm 1957, dưới sự ủng hộ của ông xã, bà đã đăng ký để làm người trong phát thanh nhưng lúc đến danh sách đã đầy nên giám chế sắp xếp casting và thuận lợi trở thành nhân viên của đài điện thị (tiền thân của Á Thị).

Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 0Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 1Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 2Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 3

Lương Thuần Yến tham gia đóng phim từ năm 1970 và thường là những vai diễn quý bà, người thượng đẳng của TVB, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả trong phim Nghĩa nặng tình thâm và năm nay có Kỳ án Bao Thanh Thiên, còn có vài bộ phim chưa được phát sóng như Đường nhân nhai, Hoàng kim hữu tội, Đại gia hàng xóm, Người vợ đa công năng.

Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 4Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 5Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 6

Năm 2004, Lương Thuần Yến nhận giải thưởng Vạn thiên quang huy diễn nghệ, sau đó bà không ngừng đóng phim, sản lượng phim ảnh giảm xuống vì vấn đề tuổi tác.

Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 7Quý bà chuyên dụng của TVB Lương Thuần Yến qua đời ở tuổi 90 ảnh 9

Nguồn Saostar


Bài liên quan